Chủ Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020 - 4:36:57 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống

Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống

Tìm hiểu thuật ngữ "Dịch vụ công" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Theo Từ điển Bách khoa toàn thư Việt Nam, dịch vụ là những hoạt động phục vụ nhằm thỏa mãn những nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia, dịch vụ là những thứ tương tự như hàng hóa nhưng là phi vật chất. Tuy nhiên, trên thực tế, có những sản phẩm thiên về hàng hóa hữu hình và có những sản phẩm thiên hẳn về là sản phẩm dịch vụ. Song, đa số sản phẩm nằm trong khoảng giữa là sản phẩm hàng hóa - dịch vụ.


Tìm hiểu thuật ngữ "Đầu tư xã hội" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đầu tư xã hội (đầu tư phát triển toàn xã hội) là hoạt động đầu tư của cả xã hội (mọi thành phần kinh tế), sử dụng toàn bộ tiền vốn bỏ ra (chi tiêu) để làm tăng và/hoặc duy trì năng lực sản xuất cũng như nguồn lực để nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần của toàn bộ xã hội trong một thời kỳ nhất định. 


Tìm hiểu thuật ngữ "Đầu tư trực tiếp nước ngoài" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là hình thức đầu tư mà chủ đầu tư nước ngoài đầu tư toàn bộ hay phần đủ lớn vốn đầu tư của dự án nhằm giành quyền điều hành hoặc tham gia điều hành doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh dịch vụ. Đầu tư trực tiếp nước ngoài có các đặc điểm sau:


Tìm hiểu thuật ngữ "Đầu tư công" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đầu tư công là một bộ phận của tổng đầu tư toàn xã hội, trực tiếp tạo ra năng lực sản xuất và cung ứng hoàng hóa, dịch vụ công.


Tìm hiểu thuật ngữ "Đặc khu kinh tế" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đặc khu kinh tế (còn được gọi bằng các tên khác như: khu kinh tế đặc biệt, khu kinh tế tự do, khu kinh tế mở, khu thương mại tự do,…) là tên gọi chung cho các khu kinh tế được thành lập trong quốc gia nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các biện pháp khuyến khích đặc biệt.


Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh

Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh

Phạm Văn Nghệ

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Ngày 27/12/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Nguyễn Khắc Chí, Bí thư Đảng khối các cơ quan tỉnh; Đỗ Hữu Nhân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Công bố 9 Nghị quyết của Quốc hội

Công bố 9 Nghị quyết của Quốc hội

Các cơ quan, đơn vị chức năng các cấp tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các tuyến, địa bàn, lĩnh vực quản lý.


Tìm hiểu thuật ngữ

Tìm hiểu thuật ngữ "Năng lực cạnh tranh quốc gia" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Năng lực cạnh tranh là một khái niệm được sử dụng rộng rãi trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chỉ khả năng giành và giữ thị phần trong nền kinh tế thị trường toàn cầu. Năng lực cạnh tranh thường được sử dụng trên ba cấp độ khác nhau: năng lực cạnh tranh quốc gia, năng lực cạnh tranh doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh của sản phẩm. Một nền kinh tế có năng lực cạnh tranh cao phải có nhiều doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh cao, với nhiều sản phẩm hàng hoá và dịch vụ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.


Tìm hiểu về Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới

Sự cần thiết ban hành Nghị quyết

Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở nước ta đã được tiến hành từ năm 1961 với Quyết định số 216/CP ngày 26/12/1961 của Chính phủ về sinh đẻ có hướng dẫn. Tuy nhiên, trong nhiều năm chúng ta đều không đạt được những chỉ tiêu về dân số do các kỳ Đại hội Đảng đề ra[1]. Nghị quyết số 04-NQ/HNTW ngày 14/01/1993 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VII về “Chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình” đề ra các quan điểm, mục tiêu, giải pháp đúng đắn, khoa học, huy động toàn hệ thống chính trị cùng đông đảo quần chúng nhân dân đồng lòng hưởng ứng, tích cực tham gia công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Nghị quyết đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo ra bước ngoặt thành công trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở nước ta. Nước ta đã đạt được mức sinh thay thế sớm 10 năm so với mục tiêu đề ra và khống chế thành công tốc độ tăng quy mô dân số, cải thiện đáng kể chất lượng dân số, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Tổng số: 102 bài viết - Đang xem trang: 3 / 11

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.