Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019 - 1:15:24 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Đổi mới ở vùng quê Yên Phú

Đổi mới ở vùng quê Yên Phú

Xã Yên Phú thuộc ở phía tây của huyện Yên Mỹ, có diện tích đất tự nhiên là 811 ha và 514 ha đất canh tác. Xã có 7 thôn, gần 13.000 nhân khẩu với trên 5.000 lao động. 40% nhân dân trong xã sống bằng nghề nông. Đảng bộ xã có 456 đảng viên, sinh hoạt ở 19 chi bộ. 5 năm qua, diện mạo của Yên Phú ngày càng đổi mới, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 16%. Giá trị thu nhập đầu người đến năm 2015 đạt 30 triệu đồng. Thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác đạt 250 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5%. Tỷ lệ hộ có nhà kiên cố cao tầng đạt 42%. Hệ số sử dụng đất đạt 3,2 lần…


Xã Đức Hợp: Dồn lực về đích trong xây dựng nông thôn mới

Xã Đức Hợp: Dồn lực về đích trong xây dựng nông thôn mới

 Ngày 18 tháng 6 năm 2015, Đức Hợp là xã đầu tiên của huyện Kim Động được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới tại Quyết định số 1104/QĐ - CTUB của Ủy ban nhân dân tỉnh. Quá trình về đích trong xây dựng nông thôn mới ở Đức Hợp thể hiện sự nỗ lực của Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã đưa Đức Hợp trở thành một trong những điển hình tiêu biểu của huyện Kim Động.


Phong trào thi đua yêu nước ở huyện Phù Cừ

Phong trào thi đua yêu nước ở huyện Phù Cừ

Với tinh thần: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Phù Cừ được nhân dân, cán bộ hưởng ứng tích cực, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp bằng những việc làm cụ thể và đạt kết quả cao.


Đẩy mạnh việc

Đẩy mạnh việc "làm theo" gắn với các phong trào thi đua yêu nước

50 năm tuổi đời, 13 năm tuổi Đảng - Từng ấy thời gian đủ cho bà Ngô Thị Lai, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là việc "làm theo" của bản thân và của mỗi hội viên Hội LHPN xã.


Hội từ thiện Phố Hiến: 2 năm đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn

Hội từ thiện Phố Hiến: 2 năm đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn

Hội từ thiện Phố Hiến được thành lập ngày 17/01/2014. Ban đầu, Hội có 10 thành viên chính thức và hơn 300 thành viên online trên mạng xã hội FacebookĐến nay, số thành viên chính thức của Hội đã lên tới 21 người và hơn 64thành viên tại fanpage chính thức của hội.


LLVT tỉnh: Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo gia đình chính sách và người có công

Hưng Yên là một trong những tỉnh có số lượng lớn đối tượng chính sách và người có công cần được quan tâm chăm lo, giúp đỡ. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo gia đình chính sách và người có công, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.


Chủ nhiệm Quân y nhiều cách làm sáng tạo

Chủ nhiệm Quân y nhiều cách làm sáng tạo

Nói về Trung tá Lương Văn Phú, Chủ nhiệm Quân y, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, ai cũng biết đến anh một chủ nhiệm Quân y năng động, sáng tạo trong công việc, một bác sĩ giỏi, tận tụy, tâm huyết hết lòng vì người bệnh và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.


Danh sách các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu được biểu dương dịp 19/5/2015 của Thành ủy Hưng Yên

Danh sách các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu được biểu dương dịp 19/5/2015 của Thành ủy Hưng Yên

Như tin đã đưa, chiều 15/5, Thành ủy Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2014. Tại Hội nghị, Thành ủy Hưng Yên đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.


Danh sách các tác phẩm đoạt giải sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Danh sách các tác phẩm đoạt giải sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Tối 13-5, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với một số ban, bộ, ngành Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đợt II (năm 2015). 

Danh sách các tác phẩm đoạt giải sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cụ thể như sau:

 


Chuyện một gia đình yêu nghệ thuật truyền thống

           Cùng về công tác tại Đoàn Chèo Hưng Yên (nay là Nhà hát chèo) từ khi tái lập tỉnh Hưng Yên (1997), chàng trai Dương Mạnh Đáng diễn viên chèo đã bén duyên cô gái đất Hà Tĩnh Nguyễn Thị Hạnh có tài chơi đàn tam thập lục điệu nghệ, có giọng hát xứ Nghệ ngọt ngào đằm thắm.  Năm 2001, anh chị  xây tổ ấm và rồi 2 con một trai, một gái lần lượt ra đời. Từ đó đến nay, gia đình anh chị lúc nào cũng rộn rã tiếng hát, tiếng đàn và ngập tràn hạnh phúc.


Tổng số: 129 bài viết - Đang xem trang: 12 / 13

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.