Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 10:26:45 AM
Trang chủ » Lịch sử, truyền thống » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên Khóa XVIII (nhiệm kỳ 2015-2020)


Hội thảo khoa học: Truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên

Hội thảo khoa học: Truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên

Ngày 15/5/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp với Viện Sử học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo “Truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Hưng Yên”.


Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 đã dựng lên mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc, đồng thời làm “chấn động địa cầu”, tác động mạnh đến phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.


Ra mắt cuốn sách Đường lối quân sự của Đảng - Lịch sử hình thành, phát triển và nội dung cơ bản

Ra mắt cuốn sách Đường lối quân sự của Đảng - Lịch sử hình thành, phát triển và nội dung cơ bản

Sáng 5-2, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu cuốn sách “Đường lối quân sự của Đảng - Lịch sử hình thành, phát triển và nội dung cơ bản”. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đông đảo các độc giả, nhà nghiên cứu, cán bộ, biên tập viên và người lao động của NXB.


Với Đảng mùa xuân

Dân tộc Việt Nam ta đã có hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong trái tim mỗi người dân đất Việt, dù đi tận chân trời góc bể cũng không thể quên rằng trong mỗi thớ thịt, đường gân của mình là huyết quản của cha ông, của dòng giống Lạc Hồng. Từ câu chuyện mang đậm màu sắc thần thoại "Âu Cơ - Lạc Long Quân" đến những truyền thuyết "Sơn Tinh - Thuỷ Tinh", "Thánh Gióng", "Chử Đồng Tử - Tiên Dung"...  tất cả đã đi vào tâm thức người dân Việt Nam như bản anh hùng ca mở đất, dựng nước và xây dựng cơ đồ, như bản tráng ca lịch sử đầu tiên của dân tộc. Khi sự cố kết cộng đồng để mưu sinh, để trị thuỷ ... đã đến một mức độ cao, hình thành nên Nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam, Nhà nước Văn Lang - Âu Lạc, thì những chiến công dựng nước và giữ nước không còn là những câu chuyện tưởng tượng, hoang đường nữa. Tất cả đã trở nên bất tử, lưu truyền từ đời này sang đời khác trong những trang Ngọc phả lịch sử của dân tộc.


Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), sáng ngày 16/1/2020, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.


Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện bản thảo sách “Các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (1941-2015)

Ngày 28/11/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện bản thảo sách “Các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (1941-2015).  Dự  Hội thảo có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn, xuất bản sách. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Biên soạn sách; đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; các đồng chí đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các thời kỳ và các đồng chí trong Ban Biên soạn sách…


Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chiều 6-10, TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật gần 150 đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học tiêu biểu đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Ðến dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ðức Chung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.


Hướng dẫn về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng

Hướng dẫn về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng

Ngày 30/9, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 102 - HD/BTGTW về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”.


Cách mạng Tháng Tám ở Hưng Yên

   “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập”. Câu nói ấy vang lên trong không khí trang nghiêm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử vào mùa Thu năm 1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội cho cả dân tộc Việt Nam. Ngược dòng thời gian 74 năm trước, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân tỉnh Hưng Yên cùng với cả nước đứng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền.


Tổng số: 82 bài viết - Đang xem trang: 2 / 9

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.