Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020 - 1:50:31 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Hưng Yên: Kết quả 05 năm triển khai thực hiện Đề án Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng

Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong những năm qua nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 281/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020”, đồng thời thực hiện lồng ghép các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp vào các kế hoạch có nội dung tương đồng. Các ban, sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đã triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành.


Sáng 31-5: Không ghi nhận thêm ca mới, đã có 26 ca âm tính

Sáng 31-5: Không ghi nhận thêm ca mới, đã có 26 ca âm tính

 Sáng 31-5, VIệt Nam không ghi nhận thêm ca nào mới mắc Covid-19. Việt Nam cũng đã có 45 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.


Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng Covid-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.


Mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được quy định rõ tại Nghị định số 58/2020/NĐ-CP của Chính phủ.


43 ngày qua, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

43 ngày qua, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 29-5, Việt Nam đã có 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam vẫn ghi nhận 327 ca Covid-19, trong đó có 187 ca nhiễm nhập cảnh đã được cách ly ngay.


Triển khai uống Vitamin A cho trẻ em vào ngày 1 và 2.6

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 1 – 2.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai cho trẻ uống Vitamin A đợt I  năm 2020 tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. 


Thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15 đến 30-6

Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký ban hành hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến bắt đầu từ ngày 15 đến 30-6.


Nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục đạt chuẩn văn hóa

Trường Trung học cơ sở Song Mai là một đơn vị sự nghiệp thuộc ngành Giáo dục huyện Kim Động. Trong những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nói chung và phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa nói riêng được nhà trường chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả. Qua đó, đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng tác phong, lề lối làm việc tích cực, thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh nơi công sở…


Chiều 27-5: Không có ca mắc mới, 23/49 ca đã âm tính

Chiều 27-5: Không có ca mắc mới, 23/49 ca đã âm tính

 Chiều 27-4, Bộ Y tế cho biết Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới. Việt Nam vẫn ghi nhận 327 ca mắc, có 278 ca bình phục, chiếm tỷ lệ 85%.


Quốc hội thực hiện giám sát tối cao về phòng, chống xâm hại trẻ em

Quốc hội thực hiện giám sát tối cao về phòng, chống xâm hại trẻ em

Ngày 27-5, tại Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khoá XIV, các đại biểu Quốc hội dành cả ngày để nghe Báo cáo giám sát và thảo luận trực tuyến về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Đây là lần đầu tiên Quốc hội thực hiện giám sát tối cao về nội dung này. Phiên làm việc được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.


Tổng số: 1254 bài viết - Đang xem trang: 2 / 126

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.