Thứ Sáu, ngày 24 tháng 1 năm 2020 - 11:49:59 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT

Khoa giáo - Giáo dục LLCT

Chăm sóc 1.000 ngày đầu đời phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em

Chăm sóc 1.000 ngày đầu đời phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình "Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam”.


Nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong giai đoạn hiện nay


Hưng Yên: Tỷ số giới tính khi sinh là 118 bé trai/100 bé gái

Ngày 24.12, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26.12 và tổng kết công tác DS - KHHGĐ năm 2019. 


6 nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

6 nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được triển khai sẽ giải quyết nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần giảm thiểu tác động của BĐKH tại Việt Nam.


Hưng Yên: Trên 27 nghìn lượt học viên được đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ năm 2019


Giới thiệu bộ sách giáo khoa xã hội hóa đầu tiên

Giới thiệu bộ sách giáo khoa xã hội hóa đầu tiên

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới mang tên "Cánh Diều" là bộ SGK xã hội hóa đầu tiên hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng và Quốc hội, và một trong 5 bộ SGK lớp 1 mới vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt để sử dụng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm 2020.


Hưng Yên: Tăng cường công tác tiêm chủng

Ngày 16/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 3154/UBND-KGVX về việc thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm chủng. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:


Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 208-QĐ/TW và Kết luận số 66-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 208-QĐ/TW và Kết luận số 66-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Chiều ngày 17-12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định 208-QĐ/TW ngày 8/11/2019 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện và Kết luận 66-KL/TW ngày 8/11/2019 của Ban Bí thư về tổng kết Quyết định 185 –QĐ/TW. Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì hội nghị.


Nỗ nực phát triển đối tượng tham gia chính sách BHXH, BHYT ở Hưng Yên

Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, nhất là trong giai đoạn đổi mới hiện nay, Đảng, Nhà nước luôn xác định bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Từ đó, trong suốt những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Nhiều chỉ thị, nghị quyết của Đảng, và hệ thống pháp luật, công tác quản lý nhà nước về BHXH, BHYT được hoàn thiện, nên đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác BHXH, BHYT, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với chất thải nhựa và túi nilon

Chất thải nhựa và túi ni lông tác động trực tiếp và gián tiếp đến chất lượng môi trường sống và sức khỏe con người. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, khi thải ra môi trường, túi nilon phải mất hàng trăm năm mới bị phân huỷ hoàn toàn, gây ô nhiễm môi trường đất và nước, gây cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài thực vật, ảnh hưởng đến sự phát triển hệ sinh thái; nếu đốt ni lông sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Nhận thức được mức độ nguy hại đối với môi trường do chất thải nhựa và túi ni lông, trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, quy định pháp luật, các chương trình cụ thể về kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với chất thải nhựa và túi ni lông.


Tổng số: 756 bài viết - Đang xem trang: 2 / 76

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.