Chủ Nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019 - 9:28:45 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hưng Yên luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm cần được triển khai nghiêm túc, sâu rộng thông qua hành động, việc làm cụ thể, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, hội viên phụ nữ. Vì vậy, Hội LHPN tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động.


Người giữ lửa ca trù Giáo Phòng

Người giữ lửa ca trù Giáo Phòng

23 năm qua, mong muốn giữ lại một môn nghệ thuật truyền thống của quê hương, ông Nguyễn Hồng Ấn, chủ nhiệm câu lạc bộ ca trù Giáo Phòng, thôn Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cùng các thành viên trong câu lạc bộ vẫn miệt mài, say mê trong công việc truyền ngọn lửa tình yêu ca trù đến lớp trẻ. Với ông đó vừa là trách nhiệm, vừa là đam mê và cũng là cách thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương.


Người cựu nữ du kích Hoàng Ngân kiên trung bảy mươi tuổi Đảng, một trăm linh một tuổi đời

Người cựu nữ du kích Hoàng Ngân kiên trung bảy mươi tuổi Đảng, một trăm linh một tuổi đời

Sinh năm 1918, tại xã Phú Nham, huyện Khoái Châu (từ năm 1955 được tách thành hai xã Phú Thịnh và Thọ Vinh và thuộc huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên), trong một gia đình cố nông. Lớn lên trong cảnh áp bức, bóc lột của đế quốc, phong kiến, cô thôn nữ Nguyễn Thị Vì đã sớm giác ngộ cách mạng, tham gia đội nữ du kích Hoàng Ngân của xã.


Chàng trai trẻ giàu nhiệt huyết

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã và đang xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết thi đua lao động, góp sức trẻ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Một trong những tấm gương sáng góp phần lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong thế hệ trẻ mà hôn nay chúng tôi có dịp đến thăm là anh Nguyễn Vũ Hiếu (sinh 1993),  thôn Cao Đoài, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.


Hưng Yên đẩy mạnh tuyên tuyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hưng Yên đẩy mạnh tuyên tuyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

50 năm trước, ngày 02/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Trước lúc đi xa, Người để lại Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.


Một đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

Đó là đảng viên Nguyễn Văn Châu, thôn Vinh Quang, thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu. Với những cống hiến của bản thân, đồng chí được vinh dự được lựa chọn là một trong số đại biểu của tỉnh Hưng Yên tham gia Chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhân tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.


Phụ nữ Văn Lâm làm theo lời Bác, góp sức xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Văn Lâm phát huy lợi thế của một huyện ven đô, đã đăng ký và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đưa 10/10 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; toàn huyện phấn đấu từ nay đến cuối năm về đích huyện Nông thôn mới.


Khu dân cư Bình Lương (Văn Lâm): Học Bác để xây dựng đời sống mới

Thôn Bình Lương, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm có 489 hộ với 1.688 khẩu. Trước đây là một thôn thuần nông nhưng đến nay 3/4 diện tích đất nông nghiệp đã được chuyển đổi để phát triển công nghiệp, chỉ còn lại gần 10 ha để trồng rau màu và cây ăn quả, nên nhân dân đã tự học hỏi, phát triển một số ngành nghề khác như nghề mộc, nghề nề và chế biến bóng bì, nem chua. Trong những năm qua, học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể gắn với các phong trào thi đua yêu nước được thôn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, nhiều người tốt, việc tốt, cách làm hay, hiệu quả đã xuất hiện và được nhân rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của thôn, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã Tân Quang về đích và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.


Người công nhân đam mê công việc xã hội

 Bình dị, chân chất như bao người dân quê nhưng những việc làm của anh Nguyễn Văn Hoàng, xã Minh Phượng (Tiên Lữ) với quê hương lại khiến nhiều người nể phục.


Một nữ hiệu trưởng tâm huyết, trách nhiệm với nghề

Đã nhiều năm gắn bó với nghề giáo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thịnh, huyện Kim Động Nguyễn Thị Tuyết luôn giữ ngọn lửa đam mê với nghề và cống hiến cho ngành Giáo dục bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một cán bộ quản lý giáo dục, được đồng nghiệp, người dân và các thế hệ học trò tin yêu. Những năm qua, dưới sự dẫn dắt của một người hết mình vì công việc, bộ mặt của Trường Tiểu học Phú Thịnh đã có nhiều thay đổi tích cực; lớp học ngày càng khang trang hơn, đảm bảo các trang thiết bị cho việc dạy và học, đội ngũ giáo viên nhà trường từng bước được nâng cao về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ.


Tổng số: 164 bài viết - Đang xem trang: 2 / 17

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.