Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020 - 1:35:50 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Nông dân huyện Khoái Châu học Bác, góp sức xây dựng nông thôn mới

Là một huyện nông nghiệp của tỉnh Hưng Yên, huyện Khoái Châu có dân số 186.632 người, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm 64%. Hội Nông dân huyện đang quản lý 31.658 hội viên, chiếm 1/3 dân số trong độ tuổi lao động. Những năm qua, Hội Nông dân huyện Khoái Châu đã xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các chương trình, phong trào thi đua, nhất là chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.


Nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương: Trao đi là nhận lại yêu thương

Nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương: Trao đi là nhận lại yêu thương

Trong phòng làm việc của nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty may Hưng Yên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam có bức thư họa được treo trang trọng "Trăm năm trước thì ta chưa có/ Trăm năm sau có cũng như không/ Cuộc đời có có không không/ Trăm năm còn lại tấm lòng mà thôi". Vị CEO từng vinh dự đứng trong tốp 100 doanh nhân tiêu biểu toàn quốc cười điềm đạm "Bức thư họa này vốn là của nữ giám đốc tiền nhiệm công ty để lại, mình đã giữ gìn, hy vọng người kế nhiệm sẽ vẫn thuộc nằm lòng như chúng mình".


Người Trạm trưởng gương mẫu, sáng tạo trong công tác kỹ thuật

Đi đầu trong công tác kỹ thuật phải kể đến Thiếu tá chuyên nghiệp (CN) Vũ Công Cần - Trạm trưởng Trạm sửa chữa tổng hợp, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Nhiều năm qua, Thiếu tá CN Vũ Công Cần được biết đến không chỉ là tấm gương mẫu mực về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc “nói đi đôi với làm”, anh còn được mệnh danh là “cây sáng kiến kỹ thuật”, có những đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.


Người phụ nữ “hai trong một”

Đặng Thị Phương Thảo được đồng nghiệp và sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Thủy lợi thường gọi với cái tên thân thương là người phụ nữ “hai trong một” – một nữ giảng viên tâm huyết, trách nhiệm với nghề, một thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt tình với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặng Thị Phương Thảo là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.


Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hưng Yên luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm cần được triển khai nghiêm túc, sâu rộng thông qua hành động, việc làm cụ thể, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, hội viên phụ nữ. Vì vậy, Hội LHPN tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động.


Người giữ lửa ca trù Giáo Phòng

Người giữ lửa ca trù Giáo Phòng

23 năm qua, mong muốn giữ lại một môn nghệ thuật truyền thống của quê hương, ông Nguyễn Hồng Ấn, chủ nhiệm câu lạc bộ ca trù Giáo Phòng, thôn Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cùng các thành viên trong câu lạc bộ vẫn miệt mài, say mê trong công việc truyền ngọn lửa tình yêu ca trù đến lớp trẻ. Với ông đó vừa là trách nhiệm, vừa là đam mê và cũng là cách thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương.


Người cựu nữ du kích Hoàng Ngân kiên trung bảy mươi tuổi Đảng, một trăm linh một tuổi đời

Người cựu nữ du kích Hoàng Ngân kiên trung bảy mươi tuổi Đảng, một trăm linh một tuổi đời

Sinh năm 1918, tại xã Phú Nham, huyện Khoái Châu (từ năm 1955 được tách thành hai xã Phú Thịnh và Thọ Vinh và thuộc huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên), trong một gia đình cố nông. Lớn lên trong cảnh áp bức, bóc lột của đế quốc, phong kiến, cô thôn nữ Nguyễn Thị Vì đã sớm giác ngộ cách mạng, tham gia đội nữ du kích Hoàng Ngân của xã.


Chàng trai trẻ giàu nhiệt huyết

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã và đang xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết thi đua lao động, góp sức trẻ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Một trong những tấm gương sáng góp phần lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong thế hệ trẻ mà hôn nay chúng tôi có dịp đến thăm là anh Nguyễn Vũ Hiếu (sinh 1993),  thôn Cao Đoài, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.


Hưng Yên đẩy mạnh tuyên tuyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hưng Yên đẩy mạnh tuyên tuyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

50 năm trước, ngày 02/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Trước lúc đi xa, Người để lại Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.


Một đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

Đó là đảng viên Nguyễn Văn Châu, thôn Vinh Quang, thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu. Với những cống hiến của bản thân, đồng chí được vinh dự được lựa chọn là một trong số đại biểu của tỉnh Hưng Yên tham gia Chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhân tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.


Tổng số: 168 bài viết - Đang xem trang: 2 / 17

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.