Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 10:16:29 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

15 năm tự nguyện dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Về thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) hỏi ai cũng biết đến bà Đặng Thị Hoài, hội viên Chi hội Người cao tuổi của thôn bởi việc làm đầy ý nghĩa của Bà.


Người đem tri thức về làng quê

Gần 5 năm nay, xuất phát từ niềm đam mê đọc sách và mong muốn đưa văn hóa đọc đến các em học sinh ở quê mình, bà Trần Thị Lỷ (64 tuổi, thôn Phí Xá, xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ) đã thành lập một thư viện nhỏ để giúp đỡ thêm các em học sinh nâng cao kiến thức trong việc học tập cũng như có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn.


Một tấm gương 45 lần hiến máu tình nguyện

Một tấm gương 45 lần hiến máu tình nguyện

Với tâm niệm: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Anh Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1976) ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng, huyện Văn Giang (Hưng Yên) là một tấm gương điển hình đáng trân trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong 10 năm qua anh đã có tới 45 lần tự nguyện hiến máu.


Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Nghệ sĩ Dương Mạnh Đáng, Trưởng đoàn Nghệ thuật 1, Nhà hát chèo Hưng Yên thường tự nhận mình may mắn được sinh ra và lớn lên trên vùng đất Hưng Yên nức tiếng gần xa không chỉ bởi có nhãn ngọt, sen bùi, mà còn bởi có nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc như hát chèo, hát ca trù, hát trống quân, đặc biệt là nghệ thuật sân khấu chèo. Chính vì vậy, từ khi còn thơ bé, anh đã say mê theo mỗi điệu hát chèo. Từng tận mắt chứng kiến những buổi diễn chèo tự phát của ông bà, cha chú trong những buổi sinh hoạt làng xã, rồi lại đau lòng chứng kiến sự mai một của sân khấu chèo cũng như các loại hình nghệ thuật truyền thống khác khi bị các loại hình nghệ thuật đương đại lấn át giữa nhịp sống nhanh hơn, gấp hơn của thời buổi kinh tế thị trường.


Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Những y, bác sĩ được tôn vinh trong lễ trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5, tối 22/7, là tấm gương tiêu biểu của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế ngày đêm lao động, cống hiến để giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh.

Lan tỏa những hành động đẹp, chung tay vì cộng đồng

Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã 3 kỳ Đại hội Liên tiếp tham gia cấp ủy

Ai có dịp về xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hẳn không khỏi ngỡ ngàng bởi những vườn hoa, cây cảnh, làng nghề, trang trại … tấp lập người đến mua bán, mỗi tháng có hàng trăm đoàn khách đến tham quan học tập, tổ chức hội nghị đầu bờ, nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh chọn nơi đây làm luận văn, luận án tốt nghiệp đại học, cao học …. Năm 2017, xã Xuân Quan được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh công nhận thương hiệu “Làng nghề hoa, cây cảnh Xuân Quan”. Năm 2020, xã Xuân Quan đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đây là công sức của toàn dân, trong đó có phần đóng góp tích cực của những “anh bộ đội cụ Hồ” trên trận tuyến mới.


Khởi nghiệp thành công với cây nấm trên mảnh đất Hải Triều

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế của giới trẻ. Những mô hình sản xuất, kinh doanh do thế hệ trẻ làm đã chủ động tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội, trở thành những mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương. Đây là thành quả của một chủ trương lớn về tập trung phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại của cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Lữ.


Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Chỉ mới 24 tuổi nhưng đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thế Hoàng, xã Dạ Trạch (Khoái Châu) là điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hưng Yên.


Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

Là người nông dân chất phác ở đồng quê Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách cách thiết thực nhất đối với ông Phan Văn Thức chính là cần cù trong lao động, miệt mài, chịu khó nghiên cứu, học hỏi, áp dụng kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật vào vườn cây ăn quả, làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình và biết chia sẻ, giúp đỡ bà con cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện ở địa phương.


Tổng số: 202 bài viết - Đang xem trang: 2 / 21

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.