Thứ Tư, ngày 21 tháng 8 năm 2019 - 4:42:38 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Xuôi dòng sông Luộc hiền hòa, tôi và Mạnh, người bạn thời phổ thông, công tác tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh và nguyên là Bí thư Chi đoàn nhà trường, đến xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên vào một buổi chiều cuối tuần giữa tháng 3 – tháng cao điểm của tuổi trẻ cả nước nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Với tôi, đây là lần thứ hai đặt chân đến với mảnh đất của vị Trạng nguyên Tống Trân, mà ngày nay nơi đặt thờ tự của ông được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Trong những ngày này, đoàn viên, thanh niên của xã Tống Trân đang sục sôi chuỗi các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.


Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, Đại úy Bùi Tiến Công, Bí thư Đoàn TNCS Công an tỉnh Hưng Yên luôn cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn nâng cao chất lượng công tác, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, giúp lực lượng thanh niên Công an tỉnh thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên

Trong những năm qua, nhất là năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục xác định nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2018 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Với cách làm chủ động, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh đã đi vào nền nếp, thực chất, tạo sự chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tinh tưởng.


Các tập thể được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác


Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác


Nữ tiểu thương chợ Dầu làm kinh tế giỏi, năng động, nhiệt tình trong công tác Hội

Thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp, các ngành, các đơn vị và trong nhân dân thành phố Hưng Yên ngày càng lan tỏa, đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên khắp địa bàn, trên các lĩnh vực được các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân ghi nhận, vinh danh. Trong vô vàn những tấm gương bình dị mà cao quý về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên mảnh đất Phố Hiến, phải kể đến người phụ nữ Dương Thị Kim (thôn 3, xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên) làm kinh tế giỏi, năng động, nhiệt tình trong công tác Hội. Tấm gương của chị, ta có thể bắt gặp đâu đó trong đời sống hàng ngày, là những con người dung dị mà việc làm thật cao quý.


Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, đơn vị thi đua tiêu biểu ngành Y tế tỉnh

Với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức y tế có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, tận tụy, cầu thị, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu luôn chủ động phát huy nội lực, hoàn thành tốt công tác chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.


Đảng bộ xã Xuân Trúc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác

Đảng bộ xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi (Hưng Yên) có 319 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ, trong đó 170 đồng chí đã được tặng huy hiệu Đảng. Trong những năm gần đây, Đảng bộ xã Xuân Trúc luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã đã được thực hiện nghiêm túc, dần đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên. Sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Xuân Trúc đã góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.


Đội thiện nguyện Hưng Yên: Điểm tựa tin yêu cho những mảnh đời bất hạnh

Đội thiện nguyện Hưng Yên: Điểm tựa tin yêu cho những mảnh đời bất hạnh

Ra đời vào ngày 30/4/2015 và chính thức trở thành Đội tình nguyện viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh từ tháng 8/2015, Đội Thiện nguyện Hưng Yên gồm 32 thành viên chính thức. Tuy ở các lứa tuổi, công việc, tính cách khác nhau, chỉ quen nhau qua mạng xã hội nhưng tất cả cùng chung một ước muốn là được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, coi niềm vui của người khác là niềm vui của mình. Dưới sự dìu dắt, định hướng, chỉ đạo hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sau gần 4 năm, Đội Thiện nguyện Hưng Yên đã ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm tựa tin yêu cho những mảnh đời bất hạnh.


Một số kết quả hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên năm 2018

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hưng Yên có 16.797 cán bộ, hội viên, sinh hoạt tại 104 chi Hội, 142 tổ phụ nữ, 130 câu lạc bộ. Trong những năm qua, nhất là năm 2018, dưới sự lãnh đạo Thành ủy Hưng Yên, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Phụ nữ thành phố, các cấp Hội cơ sở và cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào phụ nữ, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả từ các phong trào, cuộc vận động đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thành phố Hưng Yên.


Tổng số: 138 bài viết - Đang xem trang: 2 / 14

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.