Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020 - 7:57:55 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Chỉ mới 24 tuổi nhưng đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thế Hoàng, xã Dạ Trạch (Khoái Châu) là điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hưng Yên.


Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

Là người nông dân chất phác ở đồng quê Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách cách thiết thực nhất đối với ông Phan Văn Thức chính là cần cù trong lao động, miệt mài, chịu khó nghiên cứu, học hỏi, áp dụng kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật vào vườn cây ăn quả, làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình và biết chia sẻ, giúp đỡ bà con cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện ở địa phương.


Một cựu chiến binh tiêu biểu của Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972 tỉnh Hưng Yên

Trong không khí hừng hực của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tháng 12 năm 1971, khi đang ngồi trên ghế học đường của Trường Cấp 3 Văn Giang, ở tuổi 18, anh thanh niên Chu Viết Đảng lên đường nhập ngũ. Vừa qua thời kỳ huấn luyện, trước yêu cầu bức thiết của chiến trường, tháng 2 năm 1972, chiến sỹ Chu Viết Đảng cùng đồng đội được điều động tham gia chiến dịch Trị Thiên và trực tiếp tham gia giải phóng Thành cổ Quảng Trị. Trong 81 ngày đêm chiến đấu dưới mưa bom bão đạn tại đây, ông và các đồng đội đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, viết lên khúc tráng ca oanh liệt trong một giai đoạn hào hùng của dân tộc.


Tuổi trẻ Hưng Yên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Hưng Yên đã chủ động, sáng tạo đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và tổ chức cho hội viên, đoàn viên, thanh niên học tập và làm Bác bằng những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể, có trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp là chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hưng Yên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 2)


Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 1)


Các tập thể được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đảng bộ huyện Phù Cừ: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

Phù Cừ là huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hưng Yên; phía Nam giáp huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình); phía Đông giáp huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương); phía Tây giáp huyện Tiên Lữ; phía Bắc giáp huyện Ân Thi. Phù Cừ có diện tích đất tự nhiên hơn 9.382ha, trong đó hơn 6.500ha đất nông nghiệp. Đảng bộ huyện có 4.928 đảng viên, sinh hoạt tại 35 chi, đảng bộ trực thuộc, trong đó: có 5 đảng bộ và 16 chi bộ cơ sở cơ quan, 14 đảng bộ xã, thị trấn; tổng số có 157 chi bộ trực thuộc đảng ủy.


Một tấm gương về phát triển kinh tế

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình văn hoá đầu tiên của cả nước, trên quê hương giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, năm 1971, theo tiếng gọi của Tổ quốc, chàng thanh niên Luyện Văn Việt, xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã xung phong nhập ngũ và được tuyển chọn vào phục vụ tại Học viện Hậu Cần. 


Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà

Giỏi việc nước, đảm việc nhà, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về chị Phạm Thị Kim Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.


Tổng số: 194 bài viết - Đang xem trang: 2 / 20

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.