Thứ Năm, ngày 15 tháng 11 năm 2018 - 5:22:35 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống

Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành kế hoạch về việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, Hội nghị Trung ương Đảng (khóa XII)

Ngày 5/2/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên đã ban hành Kế hoạch số 89-KH/TU  về việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.


Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng (khóa XII)

Ngày 05/02/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động số 24-CTr/TU về việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.


Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18-NQ-TW, Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng (khóa XII)

Ngày 5/2/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 88-KH/TU về việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".


Tìm hiểu thuật ngữ "Hệ thống chính trị" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Hệ thống chính trị là một bộ phận kiến trúc thượng tầng xã hội, bao gồm các tổ chức, các thiết chế có quan hệ với nhau về mặt mục đích, chức năng trong việc thực hiện, tham gia thực hiện quyền lực chính trị hoặc đưa ra các quyết định chính trị.


Tìm hiểu thuật ngữ "Hàng rào bảo hộ" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Hàng rào bảo hộ là các biện pháp mà chính phủ hoặc cơ quan công quyền đặt ra để làm cho hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu trở nên kém cạnh tranh hơn so với hàng hóa và dịch vụ sản xuất trong nước, nhằm bảo vệ các nhà sản xuất và sản phẩm trong nước.


Tìm hiểu thuật ngữ "Giá trị Quốc gia" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Giá trị quốc gia của sản phẩm hàng hóa và dịch vụ là phần giá trị mới do người trong nước tạo ra.


Tìm hiểu thuật ngữ "Dịch vụ công" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Theo Từ điển Bách khoa toàn thư Việt Nam, dịch vụ là những hoạt động phục vụ nhằm thỏa mãn những nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia, dịch vụ là những thứ tương tự như hàng hóa nhưng là phi vật chất. Tuy nhiên, trên thực tế, có những sản phẩm thiên về hàng hóa hữu hình và có những sản phẩm thiên hẳn về là sản phẩm dịch vụ. Song, đa số sản phẩm nằm trong khoảng giữa là sản phẩm hàng hóa - dịch vụ.


Tìm hiểu thuật ngữ "Đầu tư xã hội" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đầu tư xã hội (đầu tư phát triển toàn xã hội) là hoạt động đầu tư của cả xã hội (mọi thành phần kinh tế), sử dụng toàn bộ tiền vốn bỏ ra (chi tiêu) để làm tăng và/hoặc duy trì năng lực sản xuất cũng như nguồn lực để nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần của toàn bộ xã hội trong một thời kỳ nhất định. 


Tìm hiểu thuật ngữ "Đầu tư trực tiếp nước ngoài" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là hình thức đầu tư mà chủ đầu tư nước ngoài đầu tư toàn bộ hay phần đủ lớn vốn đầu tư của dự án nhằm giành quyền điều hành hoặc tham gia điều hành doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh dịch vụ. Đầu tư trực tiếp nước ngoài có các đặc điểm sau:


Tìm hiểu thuật ngữ "Đầu tư công" trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Đầu tư công là một bộ phận của tổng đầu tư toàn xã hội, trực tiếp tạo ra năng lực sản xuất và cung ứng hoàng hóa, dịch vụ công.


Tổng số: 98 bài viết - Đang xem trang: 2 / 10

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.