Chủ Nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019 - 9:26:20 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Hội thảo khoa học “70 năm ra đời tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Ngày 14-10, tại Hà Nội, Ban Dân vận T.Ư phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng hình thức trực tuyến toàn quốc; trao giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019.


Phát hành bộ lịch “Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam”

Phát hành bộ lịch “Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam”

Vừa qua Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế và phát hành bộ lịch đặc biệt chào Xuân 2020 với chủ đề “Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam”.


Hưng Yên: Một số nhiệm vụ trọng tâm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị


Báo Hưng Yên nâng cao công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (gọi tắt là Chỉ thị 05), Báo Hưng Yên đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình là thông tin - tuyên truyền thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, sinh động, duy trì đều đặn chuyên mục Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bảo đảm ít nhất 1 kỳ/tuần. Nội dung tuyên truyền bao gồm: Nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề mỗi năm.


Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị


MTTQ các cấp tỉnh Hưng Yên với công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Hưng Yên: 03 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị


Hưng Yên: Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hưng Yên: Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thiết thực Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), sáng ngày 30/9/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019. Dự và Chỉ đạo tọa đàm có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi tọa đàm.


Dinh Khuốc nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa

Thôn Dinh Khuốc, xã Lương Tài, huyện Văn Lâm có diện tích tự nhiên 75 ha, với 136 hộ, 562 nhân khẩu. Chi bộ thôn Dinh Khuốc có 19 đảng viên, trong đó 12 đảng viên có tuổi Đảng từ 30 năm trở lên. Với đặc thù thu nhập của người dân trong thôn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và lao động làm thuê, không có nghề phụ truyền thống, nên trong những năm qua, Chi bộ thôn Dinh Khuốc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và quê hương. Đồng thời với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Chi bộ thôn luôn bảo đảm gắn kết giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa, coi đó là điều kiện quyết định sự phát triển bền vững. Trên nền tảng quan điểm chỉ đạo xuyên suốt đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Dinh Khuốc đã nỗ lực xây dựng đời sống mới theo quan điểm, tư tưởng, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn (Bài 2)

Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân Việt Nam và loài người tiến bộ suy tôn là người anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hoá lớn, vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, chiến sĩ kiên cường của phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người bạn thân thiết của nhân dân các dân tộc đang đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Người đã khởi xướng cuộc đấu tranh giải phóng của các dân tộc thuộc địa trong thế kỷ XX, một chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi cho hoà bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, một nhà tư tưởng, nhà văn hoá lớn, đã kết tinh được tinh hoa của dân tộc và trí tuệ của thời đại, một nhân cách cao đẹp với những phẩm chất vừa phi thường vừa bình dị, một hình mẫu sáng ngời về con người của hiện tại và tương lai.
Với tinh thần đó, Hội đồng UNESCO đã ra nghị quyết ghi nhận “Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng giải phóng dân tộc và là một nhà văn hoá lớn của Việt Nam”. Theo khuyến nghị của tổ chức này, trong năm 1990, nhiều hoạt động đa dạng và phong phú đã được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới để tưởng niệm Người để làm cho mọi người thấy rõ tầm vóc to lớn của những tư tưởng và sự nghiệp của Người.

Tổng số: 156 bài viết - Đang xem trang: 1 / 16

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.