Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021 - 1:28:18 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

“Con đường dẫn tôi đến chủ nghĩa Lênin”

Nhân kỷ niệm 173 năm ngày tác phẩm “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” (24/2/1848), - văn kiện mang tính cương lĩnh, có giá trị lịch sử quan trọng do C.Mác và Ph.Ăngghen soạn thảo theo sự ủy nhiệm của Liên đoàn những người cộng sản (một tổ chức công nhân quốc tế) lần đầu tiên được xuất bản tại Luân Đôn (Anh), Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu với bạn đọc về quá trình Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến với chủ nghĩa Mác – Lênin thông qua chuyện kể về “Con đường dẫn tôi đến chủ nghĩa Lênin”:


Hưng Yên hưởng ứng Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2025

Thực hiện Quy chế số 13 - QC/BTGTW ngày 29/01/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương về Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025, ngày 04/02/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Công văn số 54-CV/BTGTU về việc phổ biến Quy chế và hưởng ứng tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025.


Phát huy tinh thần tự phê bình để xây dựng Đảng ta là đạo đức, là văn minh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phát huy tinh thần tự phê bình để xây dựng Đảng ta là đạo đức, là văn minh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng phải là đạo đức, là văn minh. 


Một giám đốc công ty khai thác công trình thủy lợi có nhiều sáng tạo

Một giám đốc công ty khai thác công trình thủy lợi có nhiều sáng tạo

Với niềm say mê trong công việc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Muốn yêu nước phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành Nông nghiệp, trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Hưng Yên đã có nhiều sáng tạo được áp dụng thành công trong thực tiễn, nhất là sáng tạo xây dựng trạm bơm không ống. Từ hiệu quả hoạt động của các trạm bơm không chỉ góp phần đảm bảo kịp thời việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của tỉnh mà còn tiết kiệm được nhiều tỷ đồng từ việc xây dựng trạm bơm và tiền điện phục vụ bơm nước.


Một số kết quả trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Một số kết quả trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề năm 2020 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh quan tâm, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố cho 1.840 đại biểu. Đến hết tháng 02/2020, các cấp ủy, tổ chức đảng đã hoàn thành việc tổ chức học tập, nghiên cứu; nhiều địa phương thực hiện truyền thanh trực tiếp nội dung quán triệt chuyên đề năm 2020 đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Sức lan tỏa của một chủ trương lớn

Kết quả của hơn bốn năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã để lại nhiều dấu ấn, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Các phong trào, việc làm ngày càng thực chất, góp phần tạo ra không khí tích cực và nhân văn trong xã hội.

 


Hồ Chí Minh với khát vọng Việt Nam

Hồ Chí Minh với khát vọng Việt Nam

Khát vọng Việt Nam trong đổi mới, hội nhập quốc tế là khát vọng của Đất nước - Dân tộc và Con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Khát vọng ấy hòa hợp Ý Đảng - Lòng Dân, trở thành phép nước, thống nhất lý tưởng, mục tiêu, đồng tâm nhất trí trong hành động để thực hiện.


100 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2020

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 77 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.


Phát huy vai trò “Cây cao bóng cả” trong cộng đồng

Hưng Yên có chỉ số già hóa dân số cao, người cao tuổi (60 tuổi trở lên) của chiếm trên 12% dân số toàn tỉnh. Tuổi thọ trung bình của Hưng Yên là 75, cũng cao hơn tuổi thọ trung bình của cả nước. Đây có thể xem là một thành tựu sau nhiều năm nỗ lực nâng cao chất lượng và tuổi thọ của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Không thể phủ nhận người cao tuổi có nhiều đóng góp về tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội nhưng đi cùng với đó là nhiều thách thức đặt ra đối với mỗi gia đình và xã hội. Làm thế nào để tận phát huy vai trò của người cao tuổi – những lớp người “cây cao bóng cả” – trong đời sống xã hội là một câu hỏi đã, đang đặt ra cho các cấp chính quyền, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh nói riêng. Những năm qua, khẩu hiệu sống vui, sống khỏe, sống có ích được lan tỏa trong toàn cộng đồng, trở thành phong trào hành động thiết thực trong lớp người cao tuổi ở Hưng Yên.


Hưng Yên tăng cường thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 28/10/2020 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Công văn số 1306-CV/BTGTU về việc tăng cường thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2021.


Tổng số: 222 bài viết - Đang xem trang: 1 / 23

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.