Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020 - 12:28:48 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Đã 79 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Sáng 4/7, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã 79 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc COVID-19. Số người đang cách ly chống dịch tăng lên trên 10.600 người, tăng thêm hơn 1.700 người so với hôm qua


Nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây nhãn tại xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên

Tổng diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên là 239,82 ha, trong đó diện tích trồng nhãn là 194,82 ha; trồng lúa là 30 ha (cấy 1 vụ/năm), diện tích trồng cây rau màu các loại (trồng xen canh) 15 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản 12 ha. Xác định nhãn lồng Hưng Yên là cây chủ lực của địa phương, để nâng cao giá trị của đặc sản nhãn lồng, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân xã Hồng Nam đã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng các mô sản xuất an toàn và mở rộng diện tích chứng nhận VietGap, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), tập huấn, chuyển giao kỹ thuật thâm canh nhãn cho nông dân… Nhờ vậy, nhiều nông dân địa phương đã áp dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật cho cây ra hoa, đậu quả theo ý muốn, góp phần tăng giá trị, hiệu quả kinh tế từ cây nhãn. Trong năm 2019, xã đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền công nhận mới 30 ha với 174 hộ trên địa bàn xã, nâng tổng diện tích nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap của xã lên 95,76 ha với 430 hộ tham gia.


78 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

78 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho hay, hôm nay (3/7), Tiểu ban Điều tri và các chuyên gia sẽ hội chẩn quốc gia lần 6 về tình hình sức khỏe nam phi công người Anh trước khi hồi hương. Đến thời điểm này là 78 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.


Bộ GD-ĐT: Không thể xã hội hóa trường chuyên

Bộ GD-ĐT: Không thể xã hội hóa trường chuyên

Thể hiện quan điểm trước những tranh luận trái chiều về hệ thống trường chuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không thể xã hội hoá trường chuyên, đồng thời khẳng định, mô hình trường chuyên đã được Đảng và Nhà nước chỉ đạo và được thể chế hoá trong Luật Giáo dục.


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 


Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới

Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới

Ngày 1.7, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (2.7) và Ngày Môi trường thế giới (5.6) năm 2020. Dự lễ mít tinh có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 


Hưng Yên: Trên 4,3 nghìn thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Hưng Yên: Trên 4,3 nghìn thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày 1.7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Phát động giải báo chí toàn quốc

Phát động giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam"

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2020 được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra công tác cách ly theo dõi sức khỏe đối với người nước ngoài tại huyện Văn Lâm

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra công tác cách ly theo dõi sức khỏe đối với người nước ngoài tại huyện Văn Lâm

Ngày 30.6, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác cách ly theo dõi sức khỏe đối với 108 chuyên gia, lao động người Trung Quốc trên địa bàn huyện Văn Lâm.


Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Ngày 26/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Chỉ thị số 14/CT-CTUBND về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tại tỉnh Hưng Yên.

Tổng số: 1325 bài viết - Đang xem trang: 1 / 133

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.