Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 749.080 ca mắc và 15.302 ca tử vong vì đại dịch COVID-19, nâng tổng các con số thống kê được tính tới sáng hôm nay (15/1) lần lượt là 93.509.705 và 2.001.230 trường hợp.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch trong lĩnh vực, địa bàn; phân công cán bộ xử lý công việc thay các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tham gia Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Bản tin 18h ngày 12/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện Việt Nam đã 42 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Theo TTXVN và tin nước ngoài, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sẽ đẩy mạnh chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 an toàn, hiệu quả và được phân phối công bằng trên toàn thế giới. Tổng Giám đốc WHO T.Ghê-brây-ê-xút kêu gọi các nước thực hiện cam kết với COVAX, sáng kiến quốc tế nhằm bảo đảm tiếp cận công bằng với vắc-xin ngừa Covid-19.
Bản tin 18h ngày 11/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay.
Do xuất hiện chủng mới của virus COVID-19 lây lan nhanh hơn ở nhiều nước, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo từ nay đến Tết Nguyên Đán, trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về nước phải được các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 11/1 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 90.627.781 ca, trong đó 1.941.975 ca tử vong và 64.752.929 ca đã được chữa khỏi.
Ngày 08/01/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Chỉ thị số 01/CT-CTUBND về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 nhằm mục tiêu bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em; tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ.
Thống kê của Worldometers, tính đến 8 giờ sáng 8-1 (giờ Việt Nam) cho thấy, hơn 1,9 triệu người trong tổng số 88.458.636 trường hợp mắc Covid-19 trên thế giới đã qua đời. Từ ngày 5-1 đến nay, Mỹ liên tục ghi nhận trên dưới 4.000 ca tử vong mỗi ngày.