Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020 - 11:15:15 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Ngày 14/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ ...
Hồ Chí Minh với việc xây dựng lực lượng cách mạng và sự vận dụng của Đảng trong tình hình hiện nay

Hồ Chí Minh với việc xây dựng lực lượng cách mạng và sự vận dụng của Đảng trong tình hình hiện nay

Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng và sự thành công của cách mạng chủ yếu phụ thuộc vào việc tập hợp được quần ...
Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Nghệ sĩ Dương Mạnh Đáng, Trưởng đoàn Nghệ thuật 1, Nhà hát chèo Hưng Yên thường tự nhận mình may mắn được sinh ra và ...
Hưng Yên: Gặp mặt biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hưng Yên: Gặp mặt biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 11/8/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Hưng Yên trọng thể tổ chức Hội nghị Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ ...

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã năng động, sáng tạo

Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Công (Khoái Châu, Hưng Yên) luôn là điểm sáng trong công tác hội. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của chị Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, người phụ nữ năng động, sáng tạo, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào.


20 năm làm Bí thư Chi bộ thôn

Ở tuổi “bẻ gẫy sừng bò”, đang học lớp 9/10, anh Nguyễn Ngọc Hoa, ở thôn Lê Lợi, xã Tân Hưng, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đã viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tháng 11/1978, ở đơn vị sư đoàn 327 đóng tại Lạng Sơn, anh đã cùng đồng đội bảo vệ Tổ quốc tại Đập tràn, bản Ngà, huyện Chi Lăng. Lập thành tích trong chiến đấu, anh được kết nạp vào Đảng trong quân ngũ. Cuối năm 1982 anh được xuất ngũ.


Tư tưởng Hồ Chí Minh về “lấy dân làm gốc” soi sáng công tác dân vận hiện nay

Sinh ra từ Nhân dân; sống và hoạt động cách mạng trong lòng dân; cuối đời lại muốn trở về với Nhân dân, Hồ Chí Minh khảm trong di sản của mình hạt ngọc lung linh tỏa sáng, đó là tư tưởng “lấy dân làm gốc”. Tư tưởng đó mãi mãi soi sáng công việc của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là công tác dân vận.


Chú trọng xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định vai trò quan trọng của việc xây dựng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến mà Người thường gọi là gương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước. Bác nhấn mạnh: Lấy gương người tốt, việc tốt hằng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới và cuộc sống mới. Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc trên tất cả các khâu, từ phát hiện đến xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Qua đó, Hưng Yên xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực, làm nòng cốt trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.


Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi, huyện Văn Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều cách làm thiết thực. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống... để làm gương cho học sinh noi theo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động học tập và làm theo Bác

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn.


Mang niềm vui đến với mảnh đời kém may mắn

Sinh thời, làm bất kỳ việc gì, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều nghĩ đến dân, vì nhân dân, nhất là người già, trẻ nhỏ, người yếu thế trong xã hội. Noi gương Bác, khắc ghi lời dạy của Người: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, với phương châm bám sát địa bàn và các địa chỉ đỏ cần trợ giúp, gắn các phong trào thi đua của Hội với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ sở, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa, nhất là đem lại được nhiều niềm vui đến những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng. Những việc làm đầy ý nghĩa đó của Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, được cộng đồng, xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu xứng đáng là cầu nối tin cậy, kết nối những hành động đẹp, những tấm lòng nhân đạo, giúp đỡ kịp thời số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.


Hưng Yên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân


Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Ngày 14/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và một số cơ quan, đơn vị  tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Tổng số: 565 bài viết - Đang xem trang: 1 / 57

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.