Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020 - 11:26:56 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Những y, bác sĩ được tôn vinh trong lễ trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5, tối 22/7, là tấm gương tiêu biểu của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế ngày đêm lao động, cống hiến để giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh.

Lan tỏa những hành động đẹp, chung tay vì cộng đồng

Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã 3 kỳ Đại hội Liên tiếp tham gia cấp ủy

Ai có dịp về xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hẳn không khỏi ngỡ ngàng bởi những vườn hoa, cây cảnh, làng nghề, trang trại … tấp lập người đến mua bán, mỗi tháng có hàng trăm đoàn khách đến tham quan học tập, tổ chức hội nghị đầu bờ, nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh chọn nơi đây làm luận văn, luận án tốt nghiệp đại học, cao học …. Năm 2017, xã Xuân Quan được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh công nhận thương hiệu “Làng nghề hoa, cây cảnh Xuân Quan”. Năm 2020, xã Xuân Quan đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đây là công sức của toàn dân, trong đó có phần đóng góp tích cực của những “anh bộ đội cụ Hồ” trên trận tuyến mới.


Khởi nghiệp thành công với cây nấm trên mảnh đất Hải Triều

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế của giới trẻ. Những mô hình sản xuất, kinh doanh do thế hệ trẻ làm đã chủ động tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội, trở thành những mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương. Đây là thành quả của một chủ trương lớn về tập trung phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại của cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Lữ.


Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Chỉ mới 24 tuổi nhưng đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thế Hoàng, xã Dạ Trạch (Khoái Châu) là điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hưng Yên.


Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

Là người nông dân chất phác ở đồng quê Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách cách thiết thực nhất đối với ông Phan Văn Thức chính là cần cù trong lao động, miệt mài, chịu khó nghiên cứu, học hỏi, áp dụng kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật vào vườn cây ăn quả, làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình và biết chia sẻ, giúp đỡ bà con cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện ở địa phương.


Một cựu chiến binh tiêu biểu của Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972 tỉnh Hưng Yên

Trong không khí hừng hực của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tháng 12 năm 1971, khi đang ngồi trên ghế học đường của Trường Cấp 3 Văn Giang, ở tuổi 18, anh thanh niên Chu Viết Đảng lên đường nhập ngũ. Vừa qua thời kỳ huấn luyện, trước yêu cầu bức thiết của chiến trường, tháng 2 năm 1972, chiến sỹ Chu Viết Đảng cùng đồng đội được điều động tham gia chiến dịch Trị Thiên và trực tiếp tham gia giải phóng Thành cổ Quảng Trị. Trong 81 ngày đêm chiến đấu dưới mưa bom bão đạn tại đây, ông và các đồng đội đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, viết lên khúc tráng ca oanh liệt trong một giai đoạn hào hùng của dân tộc.


Tuổi trẻ Hưng Yên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Hưng Yên đã chủ động, sáng tạo đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và tổ chức cho hội viên, đoàn viên, thanh niên học tập và làm Bác bằng những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể, có trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp là chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hưng Yên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 2)


Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 1)


Tổng số: 188 bài viết - Đang xem trang: 1 / 19

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.