Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 - 3:27:57 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các thế hệ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tích cực đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở cựu chiến binh Hưng Yên

Hội Cựu chiến binh Hưng Yên hiện có 69.604 (đạt tỷ lệ 93,9%), với 220 cơ sở Hội, gồm: 161 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn; 59 Hội khối 487 (34 cơ quan hành chính, 18 đơn vị sự nghiệp, 07 doanh nghiệp). Những năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, nhất là phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giữ vững và tiếp tục xây dựng, phát huy hình mẫu người lính cụ Hồ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Người cựu chiến binh cả đời theo gương Bác

Người cựu chiến binh cả đời theo gương Bác

Chứng kiến cảnh áp bức bóc lột của bọn lý trưởng, cường hào, sự tàn bạo của thực dân Pháp, anh thanh niên Vũ Ngọc Huỳnh cùng nhiều thanh niên yêu nước khác đã tìm đến cách mạng. Hưởng ứng thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào cả nước kêu gọi nổi dậy Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, được sự giúp đỡ, chỉ dẫn của các cán bộ Việt Minh, Vũ Ngọc Huỳnh cùng nhiều thanh niên và đông đảo nhân dân trong xã đã tham gia cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8, cướp chính quyền thực dân, phong kiến ở địa phương. 


Gặp gỡ nữ chiến sỹ công an đạt giải trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019

Hưởng ứng Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, tỉnh Hưng Yên vinh dự có một thí sinh giành giải Khuyến khích tại Vòng Chung khảo cuộc thi, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2019 vừa qua. Đó là Nguyễn Hương Quỳnh Anh, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế (C03), Công an tỉnh Hưng Yên.


Quảng Châu (thành phố Hưng Yên): Làm giàu từ cây cam

Cây cam vốn đã gắn bó với đất và người Quảng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên từ lâu. Đến nay, việc trồng cam của vùng đất nằm ngoài đê sông Hồng này đã phát triển thành vùng sản xuất quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân, trở thành điểm nhấn trong phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương nói riêng, của thành phố Hưng Yên nói chung.


Một nữ giáo viên - hơn hai mươi năm tâm huyết với nghề

Hơn 20 năm công tác trong nghề, ở mọi cương vị, cô Bùi Thị Hà, giáo viên Trường THPT Chuyên Hưng Yên luôn nỗ lực, cố gắng cùng với đồng nghiệp xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô giáo Hà được bạn bè, đồng nghiệp, phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh yêu mến, trân trọng vì những đóng góp không mệt mỏi trong sự nghiệp trồng người.


Làm giàu từ mô hình nuôi gà Đông Tảo lai

Nhờ tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nhiều năm qua, gia đình anh Trịnh Kế Hạnh, xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã phát triển hiệu quả mô hình nuôi gà Đông Tảo lai. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Hạnh còn tích cực giúp đỡ, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.


Phụ nữ Hưng Yên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phụ nữ Hưng Yên thời kỳ kinh tế hội nhập, không chỉ có đủ công - dung - ngôn - hạnh mà còn khéo léo,nhạy bén trong sự nghiệp cũng như công tác xã hội. Đã có gần 5 nghìn phụ nữ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều nữ học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đã có nhiều chị được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú, chiến sỹ thi đua các cấp; nhiều chị được tặng Huân chương Lao động, được Chính phủ, các bộ, ngành và ủy ban nhân dân các cấp khen thưởng.


Nông dân huyện Khoái Châu học Bác, góp sức xây dựng nông thôn mới

Là một huyện nông nghiệp của tỉnh Hưng Yên, huyện Khoái Châu có dân số 186.632 người, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm 64%. Hội Nông dân huyện đang quản lý 31.658 hội viên, chiếm 1/3 dân số trong độ tuổi lao động. Những năm qua, Hội Nông dân huyện Khoái Châu đã xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các chương trình, phong trào thi đua, nhất là chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.


Nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương: Trao đi là nhận lại yêu thương

Nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương: Trao đi là nhận lại yêu thương

Trong phòng làm việc của nhà thơ, doanh nhân Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty may Hưng Yên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam có bức thư họa được treo trang trọng "Trăm năm trước thì ta chưa có/ Trăm năm sau có cũng như không/ Cuộc đời có có không không/ Trăm năm còn lại tấm lòng mà thôi". Vị CEO từng vinh dự đứng trong tốp 100 doanh nhân tiêu biểu toàn quốc cười điềm đạm "Bức thư họa này vốn là của nữ giám đốc tiền nhiệm công ty để lại, mình đã giữ gìn, hy vọng người kế nhiệm sẽ vẫn thuộc nằm lòng như chúng mình".


Tổng số: 166 bài viết - Đang xem trang: 1 / 17

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.