Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 10:31:01 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Biển và Hải đảo Việt Nam
Đăng ngày: 15/10/2020 - 8:13:21 PM | Lượt xem: 119 | Le Thu (st)

Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa

"Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi có liên quan vì vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Chiều 15/10, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ nhiều thông tin đang được báo chí và dư luận quan tâm.
Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa
Trước thông tin Trung Quốc có hơn 400 doanh nghiệp ở cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam đã nhiều lần mạnh mẽ khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi có liên quan vì vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Các hoạt động trên không có giá trị và không được công nhận, đồng thời không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình ở Biển Đông, khu vực và thế giới.”
Việt Nam hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên
Cho biết bình luận của Việt Nam trước thông tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam hoan nghênh việc Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ diễn ra tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản cũng như góp phần vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của hai nước sau đại dịch COVID-19.”
Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển tích cực
Bình luận về sự kiện bầu cử Tổng thống của Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Là một nước đối tác của Hoa Kỳ, chúng tôi luôn theo dõi tình hình diễn ra ở Hoa Kỳ. Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ có những bước phát triển rất tích cực trong những năm gần đây. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ cùng với chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy quan hệ này phát triển tích cực, toàn diện, vì lợi ích của nhân dân hai nước, qua đó, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.”
Việt Nam gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đối tác, cá nhân, tổ chức đã thăm hỏi người dân
Trước tình hình bão lũ gây thiệt hại ở Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới Việt Nam. Bình luận về nội dung này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Trong thời gian qua, bão số 7 đã gây ra rất nhiều thiệt hại ở một số địa phương miền Trung Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án khắc phục thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt. Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đối tác, cá nhân, tổ chức đã gửi lời thăm hỏi người dân của chúng tôi đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt”./.
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn
 

Bài viết khác:

“Xuân Trường Sa 2021” hướng tới những người canh giữ biển đảo Tổ quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết chiến sĩ biên phòng và quân dân biên giới, hải đảo

Hưng Yên trực tuyến Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12/2020

Chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” khơi dậy trách nhiệm bảo vệ biển trời Tổ quốc

Kiên quyết phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Hội nghị Cấp cao Đông Á ra tuyên bố về hợp tác biển bền vững

Khoa học và công nghệ biển phải trở thành động lực phát triển kinh tế biển xanh ở nước ta

Đàm phán trực tuyến Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

Giám sát vùng biển, đảo trọng điểm xa bờ bằng công nghệ viễn thám

Tương đồng trong chiến lược của Trung Quốc ở Biển Đông và Himalaya

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.