Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 10:15:31 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Biển và Hải đảo Việt Nam
Đăng ngày: 19/12/2020 - 8:52:29 PM | Lượt xem: 72 | Nguyễn Liên (st)

Chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” khơi dậy trách nhiệm bảo vệ biển trời Tổ quốc

Với những bài ca đi cùng năm tháng và những phóng sự chân thực, chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” đã thể hiện tinh thần và ý chí của quân và dân ta trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tối 18/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo – Trái tim Việt Nam” năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Tình yêu Biển, đảo không còn chỉ là lời kêu gọi khi Tổ quốc cần, mà phải xuất phát từ những hành động thôi thúc trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ngọn lửa của ý thức, ý chí và tinh thần biển đảo nhen lên trong tim mỗi con người lớn lên cùng với những hoài bão và trách nhiệm lớn lao sẽ là cội nguồn của những hành động thiết thực và sáng tạo để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” năm 2020 lấy chủ đề tư tưởng "Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình" thể hiện tinh thần và ý chí của quân và dân ta trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua các phóng sự và các tiết mục biểu diễn, Chương trình nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, yêu đất nước; giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho cán bộ và nhân dân; củng cố niềm tin vào những chiến sỹ đã và đang sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc đối với toàn quân, toàn dân ta. Từ đó, gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ về đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển, phát huy thế mạnh từ biển để làm giàu cho đất nước.

Chương trình cũng là lời tri ân đến các cán bộ, chiến sỹ thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ vùng trời, vùng biển và vùng biên của Tổ quốc. Thông qua chương trình, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” được cầu truyền hình với 3 điểm cầu (Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước; Bảo tàng Quân khu IV - tỉnh Nghệ An và huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các điểm đảo tiền tiêu khác) cùng sự tham gia của các ca sỹ Mỹ Linh, Đăng Dương, Mai Hoa, Tùng Dương, Khánh Linh, Thu Hà, Thu Thủy, Việt Tú, nhóm Belcato, câu lạc bộ Ngôi sao nhỏ, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia và dàn nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Âm nhạc cùng những câu chuyện xúc động về ý thức giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ quốc đã tạo nên tổng thể của một chương trình nghệ thuật hoành tráng, hấp dẫn, nhiều cảm xúc đối với người xem./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Bài viết khác:

“Xuân Trường Sa 2021” hướng tới những người canh giữ biển đảo Tổ quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết chiến sĩ biên phòng và quân dân biên giới, hải đảo

Hưng Yên trực tuyến Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12/2020

Kiên quyết phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Hội nghị Cấp cao Đông Á ra tuyên bố về hợp tác biển bền vững

Khoa học và công nghệ biển phải trở thành động lực phát triển kinh tế biển xanh ở nước ta

Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa

Đàm phán trực tuyến Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

Giám sát vùng biển, đảo trọng điểm xa bờ bằng công nghệ viễn thám

Tương đồng trong chiến lược của Trung Quốc ở Biển Đông và Himalaya

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.