Thứ Bảy, ngày 26 tháng 5 năm 2018 - 3:31:03 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 08/06/2017 - 8:04:21 AM | Lượt xem: 1293

UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, cho ý kiến một số nội dung về phát triển KT-XH

Ngày 7.6, UBND tỉnh tổ chức họp xem xét, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo về tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017; Đề án thành lập thị xã Mỹ Hào và thành lập 7 phường trực thuộc; sửa đổi, bổ sung quy định về lệ phí kinh doanh tại Nghị quyết số 87/2016/NQ-HĐND ngày 15.12.2016 của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Quốc Văn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp
6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế tăng trưởng khá, đạt mức cao hơn so với kế hoạch đề ra. Hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư có nhiều tiến bộ, doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh; các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai và thanh toán vốn. 
 
Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, khoa học và công nghệ, giao thông vận tải… được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều tiến bộ. Quốc phòng, quân sự địa phương được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 
6 tháng cuối năm, tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp như: Tăng cường công tác khuyến nông, khuyến ngư, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân. Nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu nông sản của tỉnh; đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án phù hợp với các tiêu chí ưu tiên đầu tư của tỉnh; tập trung triển khai kế hoạch về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…
 
Theo báo cáo thẩm định hồ sơ, Đề án thành lập thị xã Mỹ Hào và thành lập 7 phường trực thuộc, thị xã Mỹ Hào đạt 5/5 tiêu chuẩn thành lập thị xã; 7 phường dự kiến của thị xã Mỹ Hào đạt 4/4  tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 quy định về tiêu chuẩn đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương gửi các ý kiến tham gia vào báo cáo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh về Sở Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thiện báo cáo trong thời gian sớm nhất. Trong báo cáo, các sở, ngành cần thống nhất về số liệu; đưa các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể của tỉnh trên các lĩnh vực để làm cơ sở thi đua… 
 
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm cũng như cả năm 2017, các ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra. Trong đó, các địa phương cần tăng cường công tác quản lý đất đai; tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân; chính quyền các địa phương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án, để Hưng Yên tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. 
 
Trong xây dựng nông thôn mới, không  xây dựng hạ tầng ồ ạt trong khi nguồn lực còn hạn chế dẫn đến tình trạng nợ đọng. Huyện Mỹ Hào tập trung mọi nguồn lực để trở thành huyện nông thôn mới trong năm nay; xây dựng quy hoạch đô thị Mỹ Hào trở thành thị xã văn minh, hiện đại. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các sở, ngành tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị để rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tốt hơn; kiên quyết xử lý các dự án chậm triển khai, không để lãng phí đất. Từng cá nhân, tập thể các đơn vị nâng cao trách nhiệm, nhiệm vụ của ngành mình, địa phương mình để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. 
Nguồn:baohungyen.vn

Bài viết khác:

Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023

Hội nghị về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Hội Doanh nghiệp

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022

Hưng Yên hiện có trên 300 hợp tác xã

HĐND tỉnh giám sát việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường và công tác bảo vệ môi trường

Hưng Yên: Báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ bảy BCH Trung ương Đảng khóa XII

Hưng Yên: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ Tư pháp làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về công tác tư pháp và thi hành án dân sự

Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.