Thứ Năm, ngày 17 tháng 1 năm 2019 - 10:23:42 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 08/06/2018 - 5:04:38 PM | Lượt xem: 1058

Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm nhân đạo

Thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, với tâm niệm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên đã triển khai đảm nhận, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Trong các phần việc đăng ký làm theo lời Bác, đó là hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người.

Để hoạt động hiến máu nhân đạo đạt hiệu quả, hằng năm, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đều ban hành và triển khai sâu rộng kế hoạch chuyên đề, trong đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cho các tổ chức Đoàn trực thuộc. Thực hiện kế hoạch, các tổ chức Đoàn trực thuộc đồng loạt tiến hành quán triệt, tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa, giá trị nhân văn cao cả của hành động hiến máu cứu người, từ đó tự giác, trách nhiệm đăng ký tham gia các đợt hiến máu do Đoàn Khối tổ chức.

Trong 3 năm 2015 - 2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với các đơn vị Đoàn bạn như: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên để tổ chức chương trình Ngày Hội hiến máu tình nguyện. Năm 2017 và 2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức riêng hoạt động hiến máu tình nguyện. Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã lan tỏa và thu hút sự tham gia của trên 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ 44 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc, trong đó năm 2017 có 250 đoàn viên thanh niên, năm 2018 có 300 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được trên 600 đơn vị máu, góp phần cùng các cấp, các ngành khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện.

Một số cơ sở Đoàn có số lượng đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký và hiến máu cao là: Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải, Chi đoàn Cục Thuế tỉnh, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi đoàn các Ban xây dựng Đảng tỉnh. Trong đó, có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhiều lần, tiêu biểu như đoàn viên Đinh Bá Hoàng Linh (Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh); Bùi Thị Nhung (Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh), Nguyễn Trường Long (Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh); Trần Hữu Chất (Chi đoàn các Ban xây dựng Đảng tỉnh)…

Theo đồng chí Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Với ý nghĩa “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, hiến máu tình nguyện đã, đang và sẽ tiếp tục là hoạt động thường niên của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua hoạt động này góp phần nêu cao tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bồi đắp thêm niềm tự hào về giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc trong thế hệ đoàn viên, thanh niên Hưng Yên thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Với những kết quả mà tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đạt được trong hoạt động hiến máu nhân đạo nói riêng, trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nói chung thời gian qua đã và đang thực sự là những bó hoa tươi thắm của phong trào thi đua yêu nước cũng như trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

HC

 

 

 

Bài viết khác:

Công bố tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập cuốn 5, 7, 8 bằng tiếng Lào

Huyện ủy Phù Cừ tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2019

Huyện ủy Văn Lâm tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân; phát huy dân chủ; chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội thảo khoa học: “60 năm tác phẩm ”Đạo đức cách mạng” - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay”

“Nhớ lời Bác dặn” nhân kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

Văn Lâm: 430 tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật nêu gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở Đảng bộ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên

Trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Văn Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị

Tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách toàn diện, sâu rộng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.