Thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020 - 5:56:36 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 05/03/2019 - 7:53:04 AM | Lượt xem: 7267 | Minh Hoàng

Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, đơn vị thi đua tiêu biểu ngành Y tế tỉnh

Với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức y tế có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, tận tụy, cầu thị, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu luôn chủ động phát huy nội lực, hoàn thành tốt công tác chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Hoạt động theo mô hình lồng ghép giữa điều trị với dự phòng, Trung tâm y tế  huyện Khoái Châu thực hiện nhiệm vụ và chức năng của Bệnh viện hạng 3, với 150 giường bệnh, 2 đội Y tế dự phòng (YTDP) và Chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS). Ngoài ra, Trung tâm còn chỉ đạo công tác y tế của 25 trạm y tế xã, thị trấn. 
Theo Bác sĩ Vũ Thị Ngát - Giám đốc Trung tâm, để thực hiện tốt nhiệm vụ, tạo động lực cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, lãnh đạo Trung tâm thường xuyên củng cố tổ chức ở các khoa, phòng, tạo điều kiện để các cán bộ được học chuyên tu, học sau đại học, cử nhân điều dưỡng… Hiện tại, Trung tâm có 196 cán bộ, nhân viên gồm 41 bác sỹ (trong đó có: 01 bác sỹ chuyên khoa II, 20 bác sỹ chuyên khoa I, 02 thạc sỹ...); 05 dược sỹ đại học; 41 cử nhân điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên. Trung tâm đang tạo điều kiện để 04 bác sỹ học sau đại học, 06 y sỹ đang học lên trình độ bác sĩ.
Cùng với việc làm tốt công tác tổ chức, nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ y tế, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Khoái Châu còn đặc biệt chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị và y đức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị. Thấm nhuần lời Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy “Lương y phải như từ mẫu”, cán bộ,  nhân viên y tế của Trung tâm luôn thực hiện tốt y đức, y đạo, quy định về quy tắc ứng xử đơn vị y tế, đổi mới phong cách, thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Từ đó, thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm. Năm 2018, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu đã thực hiện được 102.915 lượt khám, với 238.395 lượt xét nghiệm, 10.589 bệnh nhân siêu âm, 8.500 bệnh nhân chụp điện và đã điều trị cho 12.921 bệnh nhân nội trú. Các danh mục kỹ thuật được Trung tâm sử dụng đạt trên 80%. Trong đó, duy trì điều trị tiểu đường tuýp II, tăng huyết áp ngoại trú - RLCH Lipit, triển khai mới một số kỹ thuật răng - hàm - mặt, nội soi tai - mũi - họng, mổ kết hợp xương đòn. Với các kỹ thuật này, tỷ lệ người bệnh được điều trị ngoại trú tăng lên, góp phần giảm tải bệnh viện và giảm lượng người bệnh chuyển tuyến trên. Các khoa, phòng, đội duy trì tốt công tác chuyên môn phục vụ người bệnh, tăng cường thu dung người bệnh vào điều trị, công suất sử dụng giường bệnh đạt cao, đảm bảo tốt công tác cấp cứu và đã tổ chức cấp cứu thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo. Các quy chế chuyên môn được duy trì, mua sắm thêm trang thiết bị và tăng số giường bệnh thực kê tại các khoa lâm sàng để người bệnh ít phải nằm ghép khi điều trị nội trú.
Bên cạnh việc khám, chữa bệnh, công tác YTDP cũng được Trung tâm y tế huyện Khoái Châu thực hiện tốt. Đội YTDP của Trung tâm đã tổ chức giám sát dịch chặt chẽ, phối hợp với cán bộ y tế xã, thị trấn thường xuyên giám sát dịch tới tận thôn, xóm, trường học, nhà trẻ mẫu giáo. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Trong năm không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn. Triển khai tháng hành động vì trẻ em và tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng đạt 100% kế hoạch. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em còn 10,5%. Đội CSSKSS tổ chức chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, quản lý thai nghén chặt chẽ. Các chiến dịch truyền thông về CSSKSS lồng ghép dịch vụ kế hoạch hóa gia đình tại các xã, thị trấn triển khai đạt hiệu quả.
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác nghiên cứu khoa học cũng được Trung tâm chú trọng. Đã có 35 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu, nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng trong quá trình điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Trung tâm định kỳ tổ chức Hội thảo kỹ thuật cho khối điều dưỡng, hộ sinh và trưởng trạm y tế. Trong công tác Hợp tác quốc tế, năm 2018, Trung tâm tiếp tục triển khai Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS đúng tiến độ. Hiện Trung tâm đang quản lý và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone cho 215 người bệnh; tiếp tục triển khai có hiệu quả dự án Nozzed về cải tiến chất lượng bệnh viện và các dự án khác…
Với những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, năm 2017, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu đã đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; Công đoàn cơ quan được xếp loại vững mạnh. Năm 2018, Trung tâm đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Phạm Minh Hoàng
Theo Bản tin TBNB số 263

 

Bài viết khác:

Người anh hùng liệt sĩ tuổi mười hai

Nữ Điều tra viên tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về Người chiến sỹ Công an Nhân dân

Trung tá Hoàng Văn Bình: Người đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019

Một cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi

Khát vọng làm giàu của một nông dân Hưng Yên

Một Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Người Cựu chiến binh tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm

Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở Cựu chiến binh Hưng Yên

Người cựu chiến binh cả đời theo gương Bác

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.