Thứ Ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020 - 12:09:34 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 28/04/2020 - 7:48:08 AM | Lượt xem: 104 | Ngọc Điệp (St)

Triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 27.4, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên có đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên
Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9.4.2020 (Nghị quyết 42) của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 15) quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Căn cứ Nghị quyết 42, theo quy định tại Quyết định 15, có 6 nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ, gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quán triệt, hướng dẫn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu thực hiện công tác giám sát đi đôi với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền. Phát huy vai trò giám sát trực tiếp của người dân ở địa bàn khu dân cư; nêu cao trách nhiệm của Ban Công tác Mặt trận, phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên để triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát. Công tác giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên MTTQ phải bảo đảm khách quan, công tâm, trách nhiệm; đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, thiếu công khai, minh bạch và các biểu hiện lợi dụng, trục lợi chính sách.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Xu hướng giáo dục lý luận chính trị trực tuyến

Hưng Yên: Bàn giao 143 công dân hoàn thành cách ly tập trung

39 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Hưng Yên đã hỗ trợ trên 68 nghìn người gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19

Chiều 23/5, không có ca mắc mới COVID-19, đã có 267 ca được công bố khỏi bệnh​

Hưng Yên: Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính k96

82% ca khỏi bệnh, Việt Nam có 36 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp

Không được có tâm lý "coi như đã hết dịch"

Thủ tướng trả lời báo chí nước ngoài về phòng chống COVID-19

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.