Thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 2019 - 11:24:25 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 06/12/2018 - 1:21:01 PM | Lượt xem: 165 | PL

Triển khai tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Ngày 04/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số: 131/KH-UBND về việc triển khai Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Kế hoạch được triển khai nhằm củng cố, nâng cao nhận thức, tạo sự tin tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cũng như trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển đảo; vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường biển; về quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền biển, đảo góp phần phát huy lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; làm thất bại các âm mưu lợi dụng vấn đề biển, đảo gây suy giảm lòng tin của nhân dân, gây ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết dân tộc cũng như quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Theo Kế hoạch, công tác tuyên truyền cần bám sát quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về biển, đảo; phù hợp với luật pháp quốc tế và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất, chính xác giữa các ngành, địa phương trong việc cung cấp thông tin kịp thời, chính thống. Phương thức tuyên truyền cần phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương; theo dõi thông tin báo chí; đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề biển, đảo gây tổn hại đến khối đại đoàn kết dân tộc và mối quan hệ ngoại giao với các nước láng giềng.

Cũng theo kế hoạch, nội dung tuyên truyền bao gồm việc cung cấp thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, thỏa thuận song phương, đa phương giữa các quốc gia và tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo như: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1992; Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); các nguyên tắc thỏa thuận có liên quan đến biển đảo đã ký giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Biển Đông. Tuyên truyên về những chứng cứ lịch sử và pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyên truyền vị trí, vai trò, tiềm năng biển, đảo Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với các hoạt động phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển, đảo và các hoạt động quy hoạch, quản lý, bảo vệ, phát triển tài nguyên biển và bảo vệ môi trường biển. Tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quốc phòng, an ninh biển đảo; những gương điển hình trong xây dựng, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đặc biệt những người con Hưng Yên đã, đang tham gia xây dựng, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo; phán ánh về cuộc sống, lao động, chiến đấu của nhân dân và lực lượng vũ trang ở vùng biển, hải đảo của Tổ quốc nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh với cán bộ và chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại các vùng biển, hải đảo của Tổ quốc.

Các hoạt động tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: xây dựng chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề về biển, đảo trên Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài truyền thanh cơ sở; sản xuất phim tài liệu, phóng sự tuyên truyền về biển, đảo để đăng, phát trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Trang thông tin điện tử của các địa phương, đơn vị. Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, cung cấp thông tin tuyên truyền về biển, đảo cho các đối tượng; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo trong lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh…

Tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính làm đầu mối theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan, tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai công tác tuyên truyền. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh thực hiện các quy định của Kế hoạch; chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, hệ thống đài truyền thanh cơ sở để đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo trên Trang thông tin đối ngoại tỉnh Hưng Yên (doingoaihungyen.vn).

Phạm Lưu

 

Bài viết khác:

Tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe

Công bố 17 số điện thoại “nóng” về giao thông dịp Lễ 30-4 và 1-5

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề về giáo dục với đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2019

Hưng Yên hoàn thành 98% tiến độ cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở

Tăng cường các biện pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông do các hoạt động cộng đồng của người dân

Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai

Thực hiện việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân

Một số kết quả trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh quý I/2019

Hưng Yên: 12.300 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.