Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020 - 4:03:56 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 11/09/2020 - 7:32:18 AM | Lượt xem: 124 | Ngọc Điệp (St)

Triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

Ngày 10.9, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh (Ban vận động) tổ chức hội nghị triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên ban vận động. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).

Các đại biểu dự hội nghị
Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019, Quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã vận động được trên 9,6 tỷ đồng; từ ngày 1.1.2020 đến ngày 1.9.2020, toàn tỉnh vận động được trên 14,8 tỷ đồng. Việc quản lý, sử dụng Quỹ Vì người nghèo bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo; thăm, tặng quà hộ nghèo dịp tết; hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi; hỗ trợ khám, chữa bệnh, rủi ro đột xuất... Đặc biệt, qua 2 đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, toàn tỉnh đã vận động được tiền và hiện vật tổng trị giá trên 32 tỷ đồng và trên 300 tấn gạo, kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, khu vực thiết lập cách ly khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Các đại biểu dự hội nghị đã tham gia ý kiến vào dự thảo kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020. Theo đó, tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm nay diễn ra từ ngày 17.10 đến ngày 18.11, phấn đấu vận động Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh đạt 800 triệu đồng trở lên; quỹ cấp huyện và xã phấn đấu đạt 6 tỷ đồng trở lên. Mức ủng hộ cụ thể: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế tối thiểu 1 ngày lương; trưởng phòng, phó trưởng phòng (ban) trực thuộc sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh, huyện và tương đương tối thiểu 2 ngày lương; trưởng, phó ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh, thường trực cấp ủy huyện, lãnh đạo UBND huyện, thành phố và tương đương tối thiểu 2,5 ngày lương; các doanh nghiệp tham gia đóng góp ủng hộ với khả năng cao nhất, trích một phần quỹ phúc lợi ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tương xứng với quy mô, năng lực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; các hộ kinh doanh, dịch vụ, trang trại từ 300 nghìn đồng/hộ trở lên; các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ từ 50 nghìn đồng/hộ trở lên; hộ nông dân và các hộ gia đình khác (trừ hộ nghèo, cận nghèo), học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề từ 10 nghìn đồng/người trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Pahó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng yêu cầu các thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tiếp tục huy động nguồn lực xã hội cùng ngân sách Nhà nước chăm lo cho người nghèo; phối hợp tuyên truyền các điển hình hay, cách làm tốt trong tham gia xây dựng quỹ, chăm lo cho người nghèo; quản lý, sử dụng quỹ bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng; giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh chủ động tiếp cận, khai thác có hiệu quả nguồn quỹ “Thắp sáng niềm tin” của PVcomBank, vận dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương nhằm tạo thêm nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngay sau hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo PVcomBank đã đi trao hỗ trợ xây nhà và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho bà Vũ Thị Pha; bà Lê Thị Mùi và chị Trần Thị Thắm là hộ nghèo ở xã Dỵ Chế (Tiên Lữ), mỗi hộ 80 triệu đồng từ nguồn tài trợ của PVcomBank.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân

10 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2020

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phát động hưởng ứng Vì môi trường với chủ đề “Giảm thiểu rác thải nhựa - làm cho thế giới sạch hơn”

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Tăng cường thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em

Thủ tướng chỉ thị thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa

17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030

Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao, thu lãi tiền tỷ ở Hưng Yên

Hưng Yên: ban hành Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu (04/10/1920 - 04/10/2020)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.