Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018 - 11:24:57 AM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 24/07/2017 - 8:48:44 AM | Lượt xem: 1524

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Băng-la-đét

Chiều 23/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp bà Si-rin Sa-min Chau-đơ-ri, Chủ tịch Quốc hội Băng-la-đét đang có chuyến thăm chính thức nước ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Si-rin Sa-min Chau-đơ-ri, Chủ tịch Quốc hội Băng-la-đét
Chủ tịch Quốc hội Chau-đơ-ri bày tỏ vui mừng lần đầu tới thăm Việt Nam và cảm ơn tình cảm và sự mến khách mà Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho cá nhân và Đoàn. Bà Chủ tịch Quốc hội thông báo với Tổng Bí thư về những kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam trước đó. Đánh giá cao những thành tựu to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, Chủ tịch Quốc hội Chau-đơ-ri tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Về quan hệ hai nước, bà Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Băng-la-đét coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên các lĩnh vực mà Băng-la-đét có thế mạnh, hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực. Bà Chủ tịch Quốc hội trân trọng mời Tổng Bí thư thăm Băng-la-đét vào thời gian thích hợp.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của bà Chủ tịch Quốc hội, có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước. Chúc mừng những thành tựu mà Băng-la-đét đã đạt được trong thời gian qua, Tổng Bí thư tin tưởng Chính phủ và nhân dân Băng-la-đét sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Băng-la-đét hòa bình, phát triển và phồn vinh, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên trường quốc tế. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm, hội kiến giữa Chủ tịch Quốc hội Chau-đơ-ri với các nhà lãnh đạo Việt Nam và khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Băng-la-đét; mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hiệu quả và thực chất, đáp ứng được lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước. Trên cơ sở quan hệ tốt đẹp và nhiều điểm tương đồng giữa hai nước, Tổng Bí thư đề nghị hai bên có các biện pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả hơn nữa những thỏa thuận đã đạt được, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Tổng Bí thư đã cảm ơn lời mời thăm Băng-la-đét của Chủ tịch Quốc hội Chau-đơ-ri, gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp tới các nhà lãnh đạo Băng-la-đét./.
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bài viết khác:

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị G7 mở rộng và thăm Canada

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Canada

Tuyên bố chung Việt Nam-Nhật Bản

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe

Chủ tịch nước và Phu nhân hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Chủ tịch nước và Phu nhân lên đường thăm Nhật Bản

Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ việc phát triển mạnh mẽ quan hệ với Ô-xtrây-li-a

Việt Nam rất tự hào có một người bạn, một đối tác như Australia

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Cao cấp Campuchia

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.