Thứ Năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019 - 5:47:35 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 12/03/2018 - 4:05:23 PM | Lượt xem: 722

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác

Một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
 
Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh , Giám đốc NHNo&PTNT chi nhánh Hưng Yên (đứng thứ 3 từ trái sang) đi kiểm tra thực tế tại nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản của công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Tân Phát.
Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh sinh năm 1968, là Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,chi nhánh Hưng Yên.
Với cương vị là người đứng đầu cơ quan, đảng bộ, đồng chí đã tích cực triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là một tiêu chí để đánh giá và xếp loại đảng viên hằng năm cũng như xét khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…
Với tinh thần đoàn kết, tận tâm, tận lực trong công việc, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh cùng với ban lãnh đạo cơ quan quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, do đó kết quả kinh doanh của toàn Chi nhánh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong giai đoạn 2014-2017: Nguồn vốn bình quân huy hộng tăng 24%, dư nợ tín dụng tăng 14%, tỷ lệ nợ xấu luôn thấp hơn mức cho phép của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên được nâng cao, tập thể chi nhánh luôn đoàn kết, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, Chi nhánh đã tích cực đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, trợ cấp phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đặc biệt, năm 2015, chi nhánh đã tài trợ trị giá 5 tỷ đồng xây dựng nhà 2 tầng trường mầm non xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ; 7 tỷ đồng xây dựng nhà 2 tầng và công trình trường mầm non xóm Thượng, xã Trai Trang, huyện Yên Mỹ; 1,5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động. Hiện nay, đang đầu tư xây dựng công trình Trường mầm non Tô Quyền tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang với kinh phí dự kiến lên tới 10 tỷ đồng.
Với những kết quả trên, từ năm 2014 đến 2017, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Bằng khen; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua.
Bản thân đồng chí Nguyễn Đức Mạnh được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tặng Giấy khen về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và liên tục nhiều năm liền được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2014 được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; năm 2015 được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp ngành; năm 2016 được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng, giáo viên trường Quân sự tỉnh Hưng Yên đam mê sáng tạo
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng, giáo viên trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên trình bày mô hình, sáng kiến “Thiết bị bia ẩn hiện” bằng nguồn điện 12 V
Là một giáo viên quân sự, trong quá trình huấn luyện, Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng đã hiểu rõ những bất cập khi tổ chức cho học viên học tập tại thao trường, nhất trong tổ chức kiểm tra bắn đạn thật. Trăn trở, băn khoăn với khó khăn đó, sau một thời gian nghiên cứu, Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng đã đưa ra sáng kiến “Thiết bị điều khiển bia ẩn hiện” sử dụng nguồn điện 12V. Thiết bị này giúp đơn giản hóa công tác chuẩn bị, triển khai nhanh chóng trên mọi địa hình, tiết kiệm nhân lực và công sức của bộ đội, giá thành rẻ, nguyên liệu dễ tìm kiếm ngoài thị trường, khả năng hoạt động ổn định cao. Khi sáng kiến được ứng dụng vào thực tế huấn luyện tại nhà trường đã được cán bộ, giáo viên và học viên đánh giá cao.
Với sự tận tụy, trách nhiệm và đam mê sáng tạo, Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng còn tiếp tục giới thiệu sáng kiến "Thiết bị tạo giả âm thanh mìn địch và thuốc nổ khối". Sáng kiến này đã mang lại hiểu quả cao, giúp cho giờ học sinh động, học viên dễ tiếp thu bài. Cả hai sáng kiến của Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng đều giành giải cao trong các cuộc thi do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên và Quân khu 3 tổ chức.
Với những thành tích đạt được, Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng được các cấp tặng thưởng nhiều bằng, giấy khen. Năm 2017, đồng chí được đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm liền (2016-2017).
 
Nữ văn thư giành giải Nhất Cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo Bác
 
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Thêm
Nguyễn Thị Phương Thêm, sinh năm 1987 là đảng viên của Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh.
Trong công tác, Phương Thêm luôn cố gắng học hỏi những kinh nghiệm của đồng nghiệp, dành nhiều thời gian để nghiên cứu, cải tiến công việc đồng thời vận dụng các sáng kiến vào công việc một cách khoa học và hiệu quả. Các sáng kiến của cô nữ văn thư trẻ về “Xây dựng quy định công tác lập hồ sơ, danh mục hồ sơ và giao nộp hồ sơ về lưu trữ hiện hành của Kho bạc Nhà nước Hưng Yên và Kho bạc Nhà nước các huyện”, “Xây dựng quy chế văn thư, lưu trữ tại Kho bạc Nhà nước Hưng Yên đã được Hội đồng sáng kiến Kho bạc Nhà nước Hưng Yên đánh giá cao, mang tính ứng dựng thực tế.
Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Phương Thêm còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, văn hoá, văn nghệ, thể thao do cơ quan phát động. Với cương vị Phó Bí thư Chi đoàn cô đã cùng Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan thực hiện đổi mới các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú, tạo ra sân chơi thiết thực, bổ ích cho đoàn viên thanh niên.
Tại Cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp tỉnh năm 2017, Phương Thêm đã vượt qua 35 thi sinh giành giải Nhất chung Cuộc.
Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền, Phương Thêm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Tổng Giám đốc Kho Bạc Nhà nước tặng giấy khen. Năm 2016, cô được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác. Năm 2017, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen trong Cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Thầy giáo có tấm lòng nhân ái
                                                                               
Thày giáo An Xuân Mười trao tặng sổ tiết kiệm cho bố con anh Dương Văn Đĩnh ở xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên  
Tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật trường Cao đẳng sư phạm Hưng Yên, thầy giáo An Xuân Mười (trường Tiểu học Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) được phân công đảm nhận vai trò Tổng phụ trách của trường. Phát huy tài năng, nhiệt huyết trong công tác, hai mươinăm liền Liên đội trường Tiểu học Đại Hưng do thầy phụ trách được cấp trên tặng giấy khen, bằng khen, cờ thi đua trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Bản thân thầy đã giành nhiều giải thưởng từ các cuộc thi do các cấp phát động.
Không chỉ giỏi về chuyên môn, đa tài, thầy Mười còn có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những lần hiến máu nhân đạo, là sự kêu gọi, ủng hộ những mảnh đời không may mắn, là những chuyến đi mang áo ấm lên vùng cao, hay về miền bão lũ chung tay giúp đỡ đồng bào trong cơn hoạn nạn…
 Với những thành tích đạt được, 19 năm liền thày được công nhận là giáo viên dạy giỏi, 7 năm liên tục được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp huyện, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Thường vụ Huyện ủyKhoái Châu tặng Bằng khen, Giấy khen. 5 năm liền (2011- 2016) đượcBan Thường vụ Huyện ủy Khoái Châu tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; được Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tuyên dương trong hội nghị lao động giỏi giai đoạn 2013 - 2015; được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc năm học 2015 - 2016.
Bí thư Chi đoàn Phạm Xuân Tư làm kinh tế giỏi
                                                                           
Anh Phạm Xuân Tư, Bí thư Chi đoàn 3, xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi , tỉnh Hưng Yên đang cho cá ăn
 
Anh Phạm Xuân Tư sinh ra và lớn lên ở xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên- một vùng quê thuần nông, chủ yếu là cấy lúa cho thu nhập thấp. Với quyết tâm thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương, anh Tư chọn phát triển kinh tế theo hướng trang trại VAC. Bước đầu khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần ham học hỏi,nhiệt huyết tuổi trẻ và quyết tâm làm giàu, đến nay mô hình trang trại của anh đã thu được kết quả ban đầu.
Với tổng diện tích khoảng 8 mẫu, diện tích mặt nước anh Tư nuôi vịt cánh trắng, vịt trời. Ngoài ra, anh kết hợp trồng cây ăn quả các loại như nhãn, bưởi diễn, ổi Đài Loan, xoài Thái Lan với nuôi gà. Khởi đầu, mô hình VAC của gia đình anh đã cho thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/năm.
Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình, anh Tư cònnhiệt tình giúp đỡ các bạn đoàn viên, thanh niên có nguyện vọng xây dựng mô hình như anh. Bởi thế, anh tham mưu với Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên xã Hồ Tùng Mậu thành lập Câu lạc bộ Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế với 10 đoàn viên. Đến nay,các mô hình kinh tế trong Câu lạc bộ đều mang lại hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm đầu ra đứng vững trên thị trường.
Không chỉ làm kinh tế giỏi,Bí thư Chi đoàn Phạm Xuân Tư còn gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, góp phần đưa phong trào Đoàn thanh niên của xã phát triển.
Với những nỗ lực cố gắng của mình, Bí thư Chi đoàn Phạm Xuân Tư đã được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen vì có đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, năm 2016, anh được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hưng Yên tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
 
 
 
 
 
 
 

 

Bài viết khác:

Người lính làm giàu trên mảnh đất quê hương

Một giám đốc có nhiều sáng tạo

Gương Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.