Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020 - 10:08:55 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 29/10/2020 - 8:03:30 AM | Lượt xem: 71 | Nguyễn Liên (st)

Thưởng lãm các ấn phẩm và ảnh báo chí tiêu biểu

Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025, chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.

Triển lãm trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9.
Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày gần 100 bức ảnh và bộ ảnh, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp trong lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt diễn ra nơi “cuộc sống thường ngày”, tạo nên cảm xúc cho người xem, củng cố ở họ niềm tin yêu cuộc sống.
Cắt băng khai mạc triển lãm 
Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 101/KH-HBTQ2020 ngày 08/11/2019 của Ban Chỉ đạo Hội báo toàn quốc 2020 về việc tổ chức Hội Báo toàn quốc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3/2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Trong đó, việc tổ chức các gian trưng bày ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước là một trong những nội dung hết sức quan trọng góp phần làm nên thành công của Hội báo toàn quốc trong những năm qua.
Tuy nhiên, đầu năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảo bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi, để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam” trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội nhà báo Việt Nam.
 
“Việc các cấp Hội Nhà báo, các Chi hội nhà báo và Liên chi hội nhà báo trực thuộc tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Tất cả các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày hôm nay đã thể hiện các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước và những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng và sự phát triển của toàn xã hội nói chung” – ông Hồ Quang Lợi khẳng định.
Nguồn: dangcongsan.vn

 

Bài viết khác:

Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

3 tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020

Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn đồng hành với các nhà văn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà văn sáng tạo và cống hiến

Bế mạc Đại hội X Hội Nhà văn Việt Nam

Khai mạc trưng bày “Để bầu trời mãi xanh”

Người thầy xưa năm nay được UNESCO tôn vinh

37 tác phẩm nhận giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

Phát động Cuộc thi tranh cổ động về bầu cử Quốc hội khóa XV

Thêm 17 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.