Thứ Hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018 - 2:01:47 AM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 30/05/2017 - 10:27:41 AM | Lượt xem: 987

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Cấp cao Sàn chứng khoán NASDAQ

Chiều 29/5, (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Cấp cao của Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ; gặp và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Cấp cao của Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tại cuộc tiếp Phó Chủ tịch Cấp cao Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam.  Điều này khẳng định sự thành công trong quá trình phát triển của một Start-up ở Việt Nam như VNG. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này sẽ đem lại thành công cho hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới. 

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành tựu hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước. Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư triển khai các chương trình dự án tại Việt Nam và ngược lại ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại thị trường Hoa Kỳ. Bởi thông qua những hoạt động hợp tác này đem lại ý nghĩa xã hội to lớn mà nhất là giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động. 

Thủ tướng mong muốn, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ VNG và các doanh nghiệp Việt Nam được niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ. 

Phó Chủ tịch Cấp cao Sàn chứng khoán NASDAQ Robert H. McCooey Jr  trân trọng cảm ơn và bày tỏ vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp; đánh giá cao việc Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chủ trương hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư và chúc mừng thành tựu phát triển doanh nghiệp của Việt Nam. 

Ông Robert H. McCooey Jr cũng thông tin với Thủ tướng về việc NASDAQ vừa ký kết Bản ghi nhớ với VNG về việc dự kiến niêm yết cổ phiếu của VNG tại NASDAQ. Ông Robert H. McCooey Jr cũng cho rằng, việc NASDAQ ký kết dự kiến niêm yết với VNG sẽ là bài học kinh nghiệm tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo và cũng đồng thời là cơ hội lớn để VNG được thị trường tài chính thế giới quan tâm, đầu tư, có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Phó Chủ tịch Cấp cao của NASDAQ cũng bày tỏ mong muốn được mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Đại diện
 thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tại buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông tin đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước những tháng đầu năm 2017, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các chỉ tiêu phát triển chưa cao nhưng có những lĩnh vực vẫn có đà tăng trưởng tốt, nhất là trong xuất khẩu một số mặt hàng có thế mạnh, tăng trưởng du lịch, vị thế của đất nước không ngừng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế. 

Thủ tướng đánh giá cao Phái đoàn đã làm việc và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, đối tác Hoa Kỳ và Liên hợp quốc chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm của Thủ tướng tới New York. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn Phái đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích trong công tác đã đạt được; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Bên cạnh nhiệm vụ Thường trực tại Liên hợp quốc, Phái đoàn cần chú ý đến nhiệm vụ xúc tiến hợp tác kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam với Hoa Kỳ; duy trì và phấn đấu đưa cơ quan ngày càng đạt nhiều thành tích, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của đất nước./.
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
 

Bài viết khác:

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Cao cấp Campuchia

Quan hệ Việt-Lào là biểu tượng vĩ đại của tình đoàn kết đặc biệt

Việt Nam rất coi trọng hợp tác về kinh tế, thương mại với Liên minh Châu Âu và Vương quốc Bỉ

Tuyên bố chung Việt Nam - Singapore

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Singapore

Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Hồi giáo Iran

Thủ tướng kết thúc chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Campuchia

Chủ tịch nước bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Bangladesh

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên đường thăm chính thức Ấn Độ

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.