Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019 - 1:11:51 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong nước
Đăng ngày: 04/09/2018 - 10:44:53 AM | Lượt xem: 287

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Ðoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018

Chiều 3-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc mừng 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VÐV) đại diện cho toàn thể Ðoàn thể thao Việt Nam tham dự Ðại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 2018). Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng ba
tặng các vận động viên đoạt Huy chương vàng tại ASIAD 2018. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)
Tại buổi gặp mặt, HLV trưởng Ðội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu, môn có VÐV Bùi Thị Thu Thảo giành Huy chương vàng (HCV), đã bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành, toàn thể người hâm mộ đã luôn quan tâm, dõi theo và động viên Ðoàn thể thao Việt Nam, giúp cho các VÐV điền kinh nói riêng, VÐV các môn khác nói chung, nỗ lực thi đấu hết mình, mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, buổi gặp mặt này thể hiện sự quý trọng, sự đánh giá cao của Ðảng, Nhà nước với Ðoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD. Các HLV, VÐV và Ðoàn đã hành động với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc. Thủ tướng nêu rõ, thành tích của Ðoàn thể thao Việt Nam lần này là xuất sắc, thể hiện ở chỗ lần đầu tiên đội bóng đá nam vào tới vòng bán kết; lần đầu tiên điền kinh Việt Nam đoạt HCV; lần đầu tiên đua thuyền râu-ing đoạt HCV, và lần đầu tiên Ðoàn thể thao tham gia với số lượng đông VÐV nhất, số môn tham dự cũng cao nhất. Chiến thắng này có thể nói là một chiến thắng lớn trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Chúng ta chưa đạt được như mong muốn nhưng đã đạt được kế hoạch đề ra, tạo khí thế mới thi đua lao động sản xuất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong phạm vi cả nước. Nhắc lại những thành tích của Ðoàn thể thao Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương những thành tích xuất sắc đạt được của Ðoàn thể thao Việt Nam, và nhấn mạnh những thành tích này càng thêm ý nghĩa khi vào dịp cả nước kỷ niệm Quốc khánh 2-9.
Thủ tướng nhấn mạnh, dù điều kiện đất nước còn khó khăn, nhưng Ðảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến nền thể thao nước nhà, các địa phương cũng đã dành kinh phí cho các VÐV học tập, rèn luyện. Thời gian tới, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm để có biện pháp duy trì và phát triển các thành tích đạt được, phát huy các thế mạnh của thể thao Việt Nam, tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới. Trong đó, cần tập trung đào tạo lớp trẻ, có được những HLV tâm huyết, trách nhiệm; thu hút nhiều nguồn lực xã hội đầu tư vào thể thao.
Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện chính sách pháp luật về thể thao, trong đó có việc hoàn thiện chế độ chính sách cho HLV, VÐV; chăm lo đào tạo bồi dưỡng đội ngũ HLV trình độ cao; tin tưởng, các VÐV sẽ đoạt nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Ðảng, Nhà nước và nhân dân. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và Thủ tướng luôn quan tâm, lắng nghe những ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục - Thể thao, các liên đoàn, các VÐV, HLV để tạo điều kiện thuận lợi cho rèn luyện, thi đấu, mang lại thành tích cao hơn cho thể thao Việt Nam.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Ðài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Ðài Truyền hình Việt Nam (VTV) thời gian qua đã mang lại không khí tích cực của Ðại hội thể thao tới người hâm mộ cả nước. Thủ tướng cũng đánh giá cao VOV và các cơ quan khác tổ chức lễ đón các VÐV rất ấn tượng tại sân vận động Mỹ Ðình, thể hiện tình cảm của người hâm mộ và các cấp, ngành đối với các VÐV khi trở về nước.
Nhân dịp này, về vấn đề mua bản quyền một số giải thể thao trong thời gian tới, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.
 
* Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng ba tặng các VÐV và nhóm VÐV giành HCV các môn pen-cát si-lát, đua thuyền râu-ing và điền kinh.
Nguồn: nhandan.com.vn

Bài viết khác:

Thủ tướng lên đường tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác 'Vành đai-Con đường'

Mỗi địa phương đổi mới phong cách làm việc, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Trung Quốc

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt tới 2 nước châu Âu của Thủ tướng

Kỳ họp thứ 7 Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 20-5-2019

Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc ở Quảng Bình

Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo đầu tiên

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Uruguay

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.