Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 10:47:23 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong nước
Đăng ngày: 01/12/2020 - 8:39:57 AM | Lượt xem: 76 | Nguyễn Liên (st)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư

Chiều 30-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) T.Ư chủ trì phiên họp của Hội đồng. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư.
Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) toàn quốc lần thứ X đã thảo luận công tác tổng thể chuẩn bị tổ chức Đại hội.
Phát biểu ý kiến tại phiên họp, Thay mặt Chính phủ, Hội đồng TĐ-KT T.Ư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao Đại hội TĐYN các cấp vừa qua có khí thế, không gian mới cho phát triển trong bối cảnh có nhiều khó khăn; hoan nghênh công tác chuẩn bị của các cấp, ngành, Hội đồng TĐ-KT T.Ư, Ban TĐ-KT T.Ư đã tích cực chuẩn bị cho Đại hội TĐYN toàn quốc lần thứ X với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Thủ tướng nêu rõ, năm năm qua, đất nước ta không ít thuận lợi nhưng cũng vô cùng khó khăn thách thức, nhưng năm năm qua cũng phát triển đáng tự hào; chưa bao giờ vị thế của Việt Nam, uy tín của Việt Nam lại được nâng cao như hiện nay. Chúng ta khẳng định, với sự kế thừa thành quả 30 năm đổi mới, thành quả nhiệm kỳ vừa rồi là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối nhiệm kỳ này. Để tạo khí thế trong quần chúng nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng với các nhiệm vụ rất lớn, chúng ta cần tổ chức Đại hội TĐYN toàn quốc để phát động phong trào quần chúng với khí thế mới trước kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra. Với tinh thần đó, chúng ta đã làm hết sức mình với tinh thần trách nhiệm cao; công tác chuẩn bị cho Đại hội TĐYN đã cơ bản hoàn thành.
Nhấn mạnh khối lượng công việc còn lớn từ nay đến Đại hội TĐYN lần thứ X, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng, các trưởng tiểu ban rà soát lại các phần việc chặt chẽ. Thường trực Hội đồng TĐ-KT T.Ư rà lại các kịch bản chi tiết đã được phân công, không để xảy ra sơ suất; bảo đảm Đại hội lần này phải tổ chức tốt hơn Đại hội TĐYN lần thứ IX. Đây là yêu cầu rất cần thiết; nhất là cần nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến TĐYN, người tốt - việc tốt thông qua truyền thông để lan tỏa trong xã hội. Cả hệ thống truyền thông từ T.Ư đến địa phương phải tích cực tuyên truyền cho Đại hội, tuyên truyền các điển hình để nhân lên tính nhân văn, tấm gương tốt trong xã hội. Công tác tổ chức Đại hội cần bảo đảm trang trọng, tạo dấu ấn mạnh mẽ, tiết kiệm và hiệu quả.
Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh, Đại hội TĐYN toàn quốc lần thứ X phải được bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là an ninh trật tự và an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế, TP Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội phải rà soát lại kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 với yêu cầu nghiêm và cụ thể hơn.
Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan cần phối hợp tốt với TP Hà Nội để bảo đảm an toàn cho Đại hội, thậm chí phải coi đây là cuộc tập dượt hết sức quan trọng để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Công tác tổ chức phải phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng; khâu nào làm không tốt phải rút kinh nghiệm ngay. Phải chú trọng làm tốt khâu lễ tân, đón tiếp đại biểu với kịch bản chặt chẽ; chú trọng công tác tuyên truyền với chủ đề rõ hơn, phân công trách nhiệm rõ ràng hơn.
Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã thống nhất chủ đề Đại hội là "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" và cần tập trung tuyên truyền mạnh theo chủ đề này; đồng thời yêu cầu các chương trình chào mừng, giao lưu của Đại hội phải tổ chức nền nếp, xây dựng công phu, hấp dẫn, xứng tầm, tạo khí thế cách mạng, TĐYN trong quần chúng nhân dân.
Nguồn: nhandan.com

 

Bài viết khác:

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khai mạc Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đạt kết quả cao nhất, trở thành ngày hội của toàn dân

Thủ tướng trao tặng 50 căn nhà cho các nạn nhân chất độc da cam

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia

Trung ương thông qua nhân sự “đặc biệt”; danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt khóa mới

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII

Khai mạc phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Đại hội lần này, công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.