Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020 - 11:10:00 AM
Trang chủ » Lịch sử, truyền thống » 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng
Đăng ngày: 01/08/2020 - 8:40:46 AM | Lượt xem: 640

Thế hệ cán bộ Tuyên giáo trẻ tỉnh Hưng Yên Không ngừng phấn đấu và giữ trọn tình yêu với nghề

Trần Thị Thanh Giang
Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 

 
Hòa trong không khí mùa thu lịch sử, kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, các thế hệ cán bộ làm công tác tuyên giáo của Đảng lại vui mừng ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành. Với bản thân tôi, ấn tượng những ngày đầu mới đi làm lại ùa về. 10 năm trước, trùng vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của Ngành, mang trên tay tấm bằng Cử nhân Báo chí còn thơm mùi giấy mực, tôi hăm hở về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xin làm việc.
Trong suy nghĩ của tôi lúc đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là nơi có các bác lãnh đạo, các cô chú cán bộ dày dặn về tuổi đời lẫn tuổi nghề, có học thức uyên thâm và rất giàu kinh nghiệm. Bằng vốn kiến thức ít ỏi thu lượm được về công tác xây dựng Đảng trên ghế nhà trường, tôi nhận thấy tuyên giáo là một lĩnh vực công tác rất phong phú và sinh động của Đảng, song có phần khô khan, không dễ tiếp cận và hơi trừu tượng, khó hiểu. Bởi vậy, ngay sau khi được đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lúc đó là bác Vũ Văn Toàn tiếp nhận, tôi mang trong mình tâm thế háo hức tìm tòi và trải nghiệm, để tự giải đáp cho mình câu hỏi: Công tác tuyên giáo của Đảng là thế nào và cần phải làm gì tại cơ quan tham mưu cấp tỉnh, về lĩnh vực Tuyên giáo của Đảng.
Thật may mắn, trong hành trình tìm tòi, học hỏi đó, tôi nhận được sự quan tâm định hướng, chỉ bảo, nhiều khi là “cầm tay chỉ việc” của các đồng chí Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo Phòng. Tôi đặc biệt ấn tượng bởi tác phong làm việc chuyên nghiệp, tầm suy nghĩ khái quát, khả năng nắm bắt và giải quyết vấn đề nhanh nhạy, sáng tạo toàn diện trên các mảng lĩnh vực công tác tuyên giáo của các đồng chí Lãnh đạo, các đồng nghiệp trong cơ quan cũng như sự phối hợp nhiệt tình của anh chị em các phòng chuyên môn. Điều đó càng thôi thúc tôi hòa mình, kiên trì, nỗ lực hơn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những e dè, bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng được giải tỏa. Tôi nhận ra rằng, công tác tuyên giáo không đơn thuần là một công việc với những gạch đầu dòng các phần việc cần phải làm. Đó là cả một quá trình nghiên cứu, tìm tòi công phu, tỉ mỉ, đòi hỏi có chiều sâu và nhiệt tình để nắm bắt vấn đề. Phải trăn trở nói sao cho cán bộ, đảng viên hiểu; viết sao cho cán bộ, đảng viên thấm; tham mưu sao cho trúng, đúng, kịp thời, sáng tạo về nội dung và cách thức triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, của tỉnh thì mới giải quyết được những vấn đề thực tiễn phát sinh mà nhiều khi không có trong sách vở. Mỗi ngày đều là một chuỗi những góp nhặt kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động mà không ngôi trường đại học nào đào tạo được. Từ việc nghiên cứu các mảng, các lĩnh vực của công tác tuyên giáo, đến đi sâu nghiên cứu, tìm tòi về lĩnh vực được phân công phụ trách, tôi thêm thấm nhuần và giữ vững chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tôi hiểu nhiệm vụ của mình là nói, viết và làm gương để đem ý Đảng hòa cùng lòng dân, trở thành hiện thực cuộc sống.
Hành trình công tác với nhiều trải nghiệm quý báu, cùng niềm vui sướng, khi đắm mình trong thực tiễn công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh đã đem lại cho tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc. Có lẽ không chỉ với cá nhân tôi, rất nhiều anh chị em, đồng chí, đồng nghiệp có mặt tại Hội nghị hôm nay mang trong tim tình yêu với nghề, gắn bó với cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh, như ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Một ngôi nhà đầm ấm, nhân văn và tốt đẹp. Nơi các thành viên đều có chung một mục tiêu xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập thể Lãnh đạo Ban cùng anh chị em cán bộ, chuyên viên đoàn kết, chân thành, cầu thị, có tình thương yêu đồng chí và giúp đỡ lẫn nhau, cả trong công việc lẫn đời sống. Hiếm có nơi đâu đem tới cho chúng tôi tình cảm đong đầy, ý nghĩa đến vậy, trong mọi nỗi buồn vui, trong mọi thử thách và thậm chí cả biến cố cuộc sống, vẫn cảm nhận đầy đủ tình yêu thương và sẻ chia cả bằng vật chất lẫn tinh thần từ anh chị em, đồng chí, đồng nghiệp mình. Đó cũng chính là cội nguồn sức mạnh của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên, là động lực để mỗi cán bộ, chuyên viên của Ban gắn bó và cống hiến với nghề; tự giác, tự nguyện rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả công tác, nhất là lĩnh vực chuyên môn được giao.
Khắc ghi lòng biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng thế hệ cha anh đã xây đắp nền móng cho ngành tư tưởng, tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh, chúng tôi đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, lãnh đạo của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trực tiếp là Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự quan tâm phối hợp của các ban, sở, ngành, địa phương đối với ngành tuyên giáo, nhất là đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ cán bộ trẻ được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Xin bày tỏ lòng tri ân tới các thế hệ những người làm công tác tuyên giáo của tỉnh từ những ngày đầu mới tái lập còn nhiều gian khổ đến nay vẫn hừng hực đam mê và nhiệt huyết cống hiến với nghề. Các bác, các chú vẫn luôn là những tấm gương sáng mãi cho chúng cháu noi theo và học tập.
Khi công cuộc đổi mới quê hương, đất nước sẽ còn đặt ra cho ngành tuyên giáo của tỉnh, của đất nước nhiều khó khăn, phức tạp, trọng trách ngày càng lớn, yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao, đội ngũ cán bộ tuyên giáo trẻ của tỉnh nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiền phong, gương mẫu trong công tác; tự nguyện, tự giác làm tròn bổn phận của người cán bộ, đảng viên; của người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng trước Đảng, trước nhân dân. Chúng tôi xin hứa luôn chủ động, tích cực trang bị cho mình kiến thức, năng lực và phẩm chất; xác định học tập là việc làm suốt đời, học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân… như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tiến bộ và tiến bộ không ngừng. Để thực hiện được điều đó, chúng tôi xin mạnh dạn đề nghị các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tinh ủy tiếp tục dành sự quan tâm, tin cậy hơn nữa cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo trẻ. Cho chúng tôi cơ hội làm nhiều việc hơn nữa, giao nhiều nhiệm vụ hơn nữa để tiếp tục rèn luyện và cống hiến. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ trẻ được đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về chuyên môn và nghiệp vụ; được luân chuyển, được điều động, được phân công ở nhiều mảng, nhiều lĩnh vực công tác khác nhau để từng bước trưởng thành, với mong mỏi trở thành người kế tục xứng đáng các bậc cha, anh đi trước, đóng góp ngày càng hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Hưng Yên trở thành một tỉnh mạnh của toàn quốc Việt Nam như di nguyện của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên.
 

Bài viết khác:

Tạp chí Cộng sản: Khẳng định vị thế ngọn cờ tư tưởng, lý luận hàng đầu của Đảng

Trọng trách của công tác tư tưởng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam

Công tác tuyên giáo hiện đại, hành động

Phát huy truyền thống 90 năm, ngành Tuyên giáo không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Nhớ bác Nguyễn Văn Hình - người đón tôi vào ngôi nhà Tuyên giáo

Xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến để nâng cao tính thuyết phục của công tác tư tưởng

Ngành Tuyên giáo tỉnh Hưng Yên năng động, sáng tạo trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương

Hưng Yên: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020)

Phát huy truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Ngành Tuyên giáo, xây dựng đội ngũ cán bộ Tuyên giáo của tỉnh Hưng Yên bản lĩnh, tận tụy, sáng tạo

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.