Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020 - 1:46:58 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 10/08/2020 - 8:21:38 AM | Lượt xem: 53 | Ngọc Điệp (St)

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, thí sinh

Ngày 9.8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều các thí sinh làm bài thi  môn Toán.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Minh Châu (Yên Mỹ) vào buổi thi đầu tiên. Ngay từ đầu giờ sáng, các thí sinh đã có mặt khá sớm. Các thí sinh được kiểm tra y tế ngay tại cổng điểm thi, sát khuẩn tay và thay khẩu trang mới. Quanh khu vực thi, không khí yên tĩnh, không có hiện tượng người dân, phụ huynh học sinh tụ tập.
Đánh trống hiệu lệnh giờ bắt đầu làm bài tại điểm thi THPT Minh Châu (Yên Mỹ)
Trước khi vào phòng thi, thí sinh được  đo thân nhiệt lại lần 2 tại phòng thi để bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Trưởng điểm thi THPT Minh Châu cho biết: Cán bộ, giáo viên, lực lượng tham gia công tác tổ chức thi và các thí sinh tại điểm thi có mặt đầy đủ, sức khỏe ổn định. Lãnh đạo điểm thi đã phân công nhiệm vụ, quán triệt quy chế thi tới tất cả thành viên của điểm thi gắn với trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, đặc biệt quy trình kỹ thuật làm thi đối với cán bộ coi thi, bảo đảm cao nhất quyền lợi của thí sinh, nhất là về mặt thời gian. Đồng thời nhắc nhở cán bộ coi thi quan sát, nhận diện tình hình sức khỏe của thí sinh để tiến hành kiểm tra y tế kịp thời. 
Tại các điểm thi, ngoài các quy trình làm thi theo quy chế, công tác phòng dịch được tăng cường tối đa. Lực lượng tham gia làm thi, thí sinh đều được cấp mới và đeo khẩu trang do điểm thi cung cấp, được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện các bước vệ sinh phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Ê kíp y tế sẵn sàng ứng trực chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, thí sinh; thực hiện công tác phòng dịch. Phòng bảo quản đề thi, bài thi được thực hiện nghiêm đúng quy chế, có hệ thống camera giám sát, lực lượng an ninh bảo vệ 24/24h. Đồng chí Hà Quang Vinh, Trưởng điểm thi THPT Chuyên Hưng Yên cho biết: Điểm thi làm việc từ ngày 8.8, tổ chức tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, lực lượng tham gia làm thi, tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất điểm thi. Buổi chiều thí sinh đến làm thủ tục dự thi, được phổ biến quy chế thi, đặc biệt những quy định liên quan đến thí sinh, những vật dụng được mang vào phòng thi và vật dụng cấm mang vào phòng thi. Có 1 thí sinh không đến tập trung từ ngày 8.8 do ốm điểm thi sẽ làm thủ tục để đặc cách miễn thi bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. 

Tất cả các điểm thi đều kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, công việc của mỗi điểm thi tăng lên nhiều cộng với áp lực về bảo đảm an toàn phòng dịch. Đồng chí Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Tại các điểm thi đã bố trí thêm cán bộ giám sát, cán bộ thanh tra để trong trường hợp cần tổ chức phòng thi riêng thì có lực lượng điều động tại chỗ. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh quán triệt các điểm thi tăng cường biện pháp nhắc nhở, phòng ngừa hiện tượng thí sinh có thể sử dụng thiết bị công nghệ cao, lợi dụng việc đeo khẩu trang để gian lận thi cử.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi
Tại cổng các điểm thi, lực lượng đoàn viên thanh niên có mặt từ sớm với tinh thần sẵn sàng tiếp sức mùa thi. Lực lượng đoàn viên thanh niên toàn tỉnh đã chuẩn bị hàng nghìn chai nước uống, sữa hộp, áo, mũ để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Tỉnh đoàn thiết lập đường dây nóng hỗ trợ thí sinh khó khăn đến điểm thi. Tại mỗi điểm thi, các cán bộ, đoàn viên hỗ trợ phân luồng giao thông, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho các thí sinh… Cũng trong dịp này, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã trao tặng 6 nghìn khẩu trang vải tại 4 điểm thi gồm: THPT Chuyên Hưng Yên, THPT Hưng Yên (thành phố Hưng Yên), THPT Ân Thi (Ân Thi) và THPT Văn Lâm (Văn Lâm). Các địa phương tích cực triển khai các nội dung hỗ trợ thí sinh. Huyện Yên Mỹ chỉ đạo lực lượng chức năng tuần tra giao thông nơi gần điểm thi, giải tỏa chợ cóc, hàng quán gần khu vực thi, dừng thi công một số tuyến đường dẫn đến điểm thi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đi lại thuận tiện; đồng thời, tặng 2 nghìn khẩu trang tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện. Huyện Văn Lâm đã lường trước nguy cơ ách tắc giao thông tại một số điểm để chỉ đạo ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ thí sinh và người nhà đến điểm thi an toàn. Sở Giao thông Vận tải huy động lực lượng thanh tra giao thông cắm chốt tại 11 điểm thi gần quốc lộ, khu vực đông người và phương tiện qua lại như: THPT Văn Lâm, THPT Nguyễn Thiện Thuật… nhằm bảo đảm an toàn giao thông tuyệt đối, không để xảy ra ách tắc giao thông làm ảnh hưởng kỳ thi. 

Ngày thi đầu tiên diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, song các điểm thi bảo đảm nguồn điện, nước và các điều kiện cần thiết khác. Các thí sinh tự tin, vui vẻ sau khi kết thúc hai bài thi. Theo cập nhật của Sở Giáo dục và Đào tạo, không có thí sinh nghỉ thi vì dịch bệnh Covid-19; không có thí sinh phải thi phòng riêng; không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

28 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ba ca khỏi bệnh

Không có thêm ca Covid-19 mới, 1.007 ca đã khỏi bệnh

17 người trở về từ Nga dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 29-9, Việt Nam không có ca Covid-19 mới

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Ngày thứ 26, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Năm ca Covid-19 trở về từ Pháp, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19

Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế

Việt Nam có 23 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.