Thứ Năm, ngày 4 tháng 3 năm 2021 - 6:47:56 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 21/01/2021 - 8:28:02 AM | Lượt xem: 134 | Ngọc Điệp (St)

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày 20.1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến ngành y tế
Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhiều nước buộc phải duy trì hoặc áp đặt trở lại biện pháp phong tỏa nhằm phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Đối với nước ta, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát, nhất là việc giám sát, cách ly công dân từ nước ngoài trở về nước. Đến nay đã qua 50 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn ghi nhận có ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam. 

Theo nhận định của lãnh đạo Bộ Y tế tại hội nghị: Tết Nguyên đán đang cận kề, người Việt Nam sinh sống ở các nước trên thế giới có nhu cầu trở về nước đón Tết là rất lớn, do đó, dịch Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan vào Việt Nam. 

Để phòng, chống hiệu quả lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, Bộ Y tế đã tham mưu với Thủ tướng Chính phủ từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ hạn chế tối đa việc nhập cảnh qua đường hàng không, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường các biện pháp: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả. 

Tất cả các chuyên gia, tổ bay và các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam phải cách ly đủ 14 ngày, không chia giai đoạn ngắn ngày hay cách ly tại nhà/nơi lưu trú như trước (trừ trường hợp ngoại giao đặc biệt do Bộ Ngoại giao quyết định).

Lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu các địa phương luôn phải chuẩn bị cho tình huống khi phát hiện người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Đồng thời đề nghị các địa phương tập trung cao trong việc triệt phá, xử lý nghiêm các đường dây, nhà xe nhận chở người vượt biên trái phép; tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân ở nước ngoài khi trở về Việt Nam cần thực hiện nghiêm hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. 

Đối với ngành y tế, cần đặt trong tình huống luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh và điều trị khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế. Khi dịch xảy ra, phải khoanh vùng, phong toả nhanh và tiến hành mọi biện pháp ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Sẽ công bố đề thi tham khảo trong tháng Ba

Kim Động chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại doanh nghiệp

Thế giới có gần 116 triệu ca nhiễm COVID-19

Sáng 4-3: Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới

Hưng Yên tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Ghi nhận thêm năm ca tại Hải Dương, hai ca nhập cảnh

Công tác khoa giáo ở thành phố Hưng Yên

Hơn 90 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới được chữa khỏi

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 theo đúng đối tượng được ưu tiên

Ghi nhận ba ca Covid-19 nhập cảnh tại Bình Dương, Kiên Giang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.