Thứ Hai, ngày 22 tháng 10 năm 2018 - 2:35:44 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 27/02/2018 - 11:11:52 AM | Lượt xem: 2405

Sở Y tế Hưng Yên kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26.2, Sở Y tế tổ chức hội nghị kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2018) và phát động phong trào thi đua năm 2018. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng.

Những tập thể lao động xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Các đại biểu dự hội nghị đã nghe thư của Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế và cùng ôn lại truyền thống 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2017.
 
Năm qua, ngành y tế đã thực hiện tốt công tác dự phòng, không để xảy ra dịch bệnh, các bệnh truyền nhiễm giảm so với năm 2016; các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống lao, HIV/AIDS, suy dinh dưỡng ở trẻ em… đều thực hiện đạt kết quả tốt. 
 
Trong công tác khám, chữa bệnh, các cơ sở khám, chữa bệnh đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. 
 
Năm 2017, các cơ sở khám, chữa bệnh công lập đã khám cho trên 1 triệu lượt người bệnh, điều trị nội trú cho trên 182 nghìn lượt bệnh nhân. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh…
 
Năm 2018, ngành y tế phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Phong trào thi đua được chia thành 4 đợt với từng chủ đề cụ thể của từng thời điểm, từng quý trong năm.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đã biểu dương những thành tích mà ngành y tế và các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm qua. Để phong trào thi đua đem lại hiệu quả thiết thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị cần phát động phong trào thi gắn với nhiệm vụ thực tế, cụ thể, phù hợp; cần xác định rõ chủ đề của từng quý, từng thời điểm. Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị cần có đánh giá, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt thi đua, những đơn vị tập thể, cá nhân xuất sắc cần được biểu dương, khen thưởng kịp thời nhằm động viên, thúc đẩy phong trào thi đua ngày một hiệu quả hơn.
 
Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, y, bác sỹ đang công tác trong ngành y tế và mong muốn đội ngũ y, bác sỹ luôn tận tâm, tận lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, theo đúng tinh thần “lương y như từ mẫu”.
 
Nhân dịp này, 17 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Chương trình hành động của Chính phủ về cải cách chính sách BHXH

Tuyên truyền bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu: Cần thông điệp phù hợp, hiệu quả

Mô hình ứng dụng công nghệ cao trong trồng dưa

Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục

Khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc

Bảy giải pháp đổi mới thi THPT quốc gia năm 2019

Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, không có cơ hội học tập

Thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới 2018-2019

Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ năm học mới

Khoái Châu sáp nhập, hợp nhất 8 trường học trước thềm năm học mới

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.