Thứ Năm, ngày 21 tháng 6 năm 2018 - 3:34:15 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 12/03/2018 - 7:47:47 AM | Lượt xem: 517

Sơ kết 5 năm công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 09/3/2018, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020". Các đồng chí Đào Việt Ánh- Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Nguyễn Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị, còn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Ban Tuyên giáo, Bảo hiểm xã hội, Sở Y tế, Sở LĐ-TB- XH các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên do đồng chí Phạm Văn Nghệ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Sau 5 năm triển khai, công tác tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy, chính quyền từ trung ương đến cơ sở đã có sự chuyển biến tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị. Lực lượng làm công tác tuyên truyền các cấp đã nhận thức được trọng trách của mình, chủ động, tích cực vào cuộc, góp phần làm nên những kết quả quan trọng. Công tác an sinh xã hội nói chung và BHXH, BHYT nói riêng đã thu hút được sự quan tâm của xã hội. Nhiều tỉnh, thành ủy đã có cách làm hay, sáng tạo nhằm tạo chuyển biến lớn trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của ngành Bảo hiểm xã hội, ngành Y tế, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng vào kết quả phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Số lượng người tham gia BHXH, BHYT liên tục tăng hàng năm. Công tác tuyên truyền đã bảo đảm đúng định hướng, bám sát tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị. Qua đó đã khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của BHXH, BHYT trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, góp phần tạo được sự đồng thuận trong xã hội đối với các chủ trương, chính sách BHXH, BHYT, an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Các hình thức thông tin, tuyên truyền đa dạng, phong phú, tạo được một số điểm nhấn và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động…

Trong thời gian tới, để việc thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020" đạt mục tiêu đề ra, công tác tuyên truyền cần tiếp tục có những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện BHXH, BHYT thời gian vừa qua. Trong đó, có những giải pháp trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác tuyên truyền BHXH, BHYT, đặc biệt là nâng cao tính thiết thực, chiều sâu trong nội dung tuyên truyền BHXH, BHYT. Đồng thời, chú trọng đổi mới hình thức, biện pháp tuyên truyền BHXH, BHYT, đảm bảo tính phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, nhất là ở các khu vực có tỷ lệ nhân dân tham gia BHXH, BHYT còn thấp…

Theo báo cáo của Ban tổ chức Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên được biểu dương là đơn vị đã chủ động cùng với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành chức năng tham mưu với tỉnh ủy để làm tốt công tác tuyên truyền về Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế.

Phòng Khoa giáo

 

Bài viết khác:

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh tổ chức Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2018

Hưng Yên: Công bố phiếu báo điểm tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập (không chuyên) năm học 2018-2019

Hưng Yên: Những chuyển biến tích cực trong phong trào xây dựng gia đình “Ông bà cha mẹ mẫu mực con trung hiếu cháu thảo hiền”

Hưng Yên: Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW về phát triển đông y

Hội thảo “Công tác phát triển y học cổ truyền Việt Nam: thực trạng, thách thức và định hướng công tác tham mưu trong thời gian tới”

Hưng Yên: Hội nghị biểu dương "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" tiêu biểu giai đoạn 2014-2018

Hơn 1000 đối tượng được thăm, khám và cấp thuốc miễn phí

Hưng Yên: 13.885 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.