Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021 - 9:46:58 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 15/09/2021 - 3:40:06 PM | Lượt xem: 19 | Nguyễn Liên (st)

Ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học

Sáng 15/9, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học tại địa chỉ: http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn. Kênh hoạt động với sự hỗ trợ nền tảng công nghệ thông tin của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Đại học Quốc gia Hà Nội chịu trách nhiệm xây dựng nội dung chuyên môn.

Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học hoạt động phi lợi nhuận
Theo GS, TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị xây dựng kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học trên tinh thần thực hiện trách nhiệm xã hội trong thúc đẩy chuyển đổi số nền giáo dục; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông cả nước. Trong đó, bước đầu triển khai  kênh hỗ trợ đối với giáo dục tiểu học, cấp học nhiều khó khăn nhất trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19 như hiện nay.
Một trong những mục tiêu của Kênh là hình thành diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giữa giáo viên với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục; tạo không gian kết nối các giáo viên bậc tiểu học, giúp các thầy cô có thể làm chủ công nghệ, chủ động sáng tạo; đồng thời chia sẻ và lan tỏa các vấn đề giáo dục tiểu học trong xã hội, chuyển đổi số gắn liền với nền tảng khoa học giáo dục và khoa học sư phạm.
Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học hoạt động phi lợi nhuận và sẽ hỗ trợ trực tiếp, tương tác tức thời cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh và cộng đồng. Các hoạt động phù hợp với cấp tiểu học, theo chương trình giáo dục phổ thông mới, thông qua nhiều hình thức khác nhau. 
Hệ thống sẽ cung cấp các tài liệu mang tính định hướng, hỗ trợ giáo viên trong việc soạn giáo án, bài giảng; cung cấp các tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục; tư vấn, hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn trực tuyến cho giáo viên và phụ huynh học sinh các vấn đề liên quan đến kỹ năng dạy - học trực tuyến, tâm lý lứa tuổi… 
Để xây dựng và duy trì nền tảng tư liệu, học liệu hữu ích hỗ trợ giáo dục tiểu học, Đại học Quốc gia Hà Nội đã huy động đội ngũ chuyên gia trong và ngoài đơn vị. Trong đó có nhiều người tham gia xây dựng chương trình, biên soạn sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. 
Các chuyên gia sẽ hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp dưới nhiều hình thức như tư vấn nhóm lớn, tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên đề theo nhu cầu dạng học liệu mở (MOOCs)… Kênh sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.
 
Tại buổi lễ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng trao ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Sóng và máy tính cho em”, góp phần giúp các học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng. 
Nguồn: nhandan.com.vn

Bài viết khác:

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải nguyên nhân điểm chuẩn đại học tăng mạnh

Ngày 18/9, số ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh tại nhiều tỉnh, thành

Việt Nam ghi nhận 11.521 ca Covid-19 mới, đã tiêm hơn 33 triệu liều vaccine

Hưng Yên tiếp tục tổ chức cách ly tập trung công dân tại Cơ sở cách ly tập trung số 1

Ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất

Thế giới có gần 228 triệu ca nhiễm COVID-19

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị gia đình

Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu thực hiện tiêm chủng vaccine COVID-19 theo đúng hướng dẫn

Sau 24 giờ, cả nước có thêm 10.489 ca nhiễm mới

Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.