Thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021 - 3:55:42 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 13/01/2021 - 8:04:24 AM | Lượt xem: 154 | Nguyễn Liên (st)

Ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả; công bố thông tin xác nhận tin giả.

Ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả. (Ảnh: ĐT) 
Ngày 12/1, trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả tại địa chỉ http://tingia.gov.vn và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông mới khác, tin giả xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành vấn nạn của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc nhận diện tin giả, xác định nguyên nhân xuất hiện và tác hại của nó là cơ sở để nâng cao cảnh giác chủ động phòng, chống tin giả góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những biện pháp được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương triển khai trong những năm qua, như chủ động tích cực phát hiện, xử lý các đối tượng phát tán tin giả, yêu cầu các mạng xã hội triển khai các biện pháp chống tin giả trên nền tảng của mình, cũng như nâng cao nhận thức của người sử dụng mạng xã hội, việc thành lập Trung tâm tiếp nhận và xử lý tin giả là rất cần thiết.

Giới thiệu về cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Lưu Đình Phúc nêu rõ thực hiện nhiệm vụ do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông giao, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã xây dựng trang thông tin điện tử tổng hợp có địa chỉ http://tingia.gov.vn với chức năng là Cổng thông tin tiếp nhận trực tuyến các phản ánh về tin giả của cơ quan, tổ chức, cá nhân, đồng thời là Cổng thông tin chính thức công bố tin giả bằng hình thức dán nhãn tin giả, tin sai sự thật, công bố tin xác thực.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả; công bố thông tin xác nhận tin giả, tin sai sự thật trên trang http://tingia.gov.vn; chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ tương tác lớn để đánh giá, thẩm định, dán nhãn tin giả (nếu có) để cảnh báo người dân không chia sẻ; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

Trang http://tingia.gov.vn có 4 chuyên mục chính: tiếp nhận tin phản ánh; công bố tin giả; thống kê tin giả; tin tức.

Người dân có thể phản ánh tin giả bằng cách truy cập địa chỉ: www.tingia.gov.vn, gửi email tới online.abei@mic.gov.vn hoặc gọi điện thoại vào tổng đài 18008108./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Bài viết khác:

Chủ tịch Quốc hội: Các y, bác sĩ đã đặt lợi ích quốc gia lên trên hết

Hưng Yên đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng, chống dịch Covid-19

Hưng Yên ban hành Hướng dẫn tuyên truyền việc thực hiện không săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo, xâm hại động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm

Hưng Yên tuyên truyền Chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban Bí thư

Hưng Yên hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8

Thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai

Hưng Yên ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban Bí thư

Phát huy truyền thống, hun đúc sứ mệnh “đi trước, mở đường” của ngành Tuyên giáo

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.