Thứ Hai, ngày 25 tháng 6 năm 2018 - 8:57:43 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 15/04/2018 - 9:56:12 PM | Lượt xem: 70

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn đại biểu tỉnh viếng các nghĩa trang liệt sỹ tại Điện Biên và Sơn La

Trong 3 ngày từ 13 đến 15.4, Đoàn công tác của tỉnh Hưng Yên do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ và tham quan một số di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên và tỉnh Sơn La. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Đoàn đại biểu của tỉnh bên cây đào Tô Hiệu tại Khu di tích Nhà tù Sơn La
Tại tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ A1. Cùng dự có các ông: Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên.
 
Hiện nay, tại tỉnh Điện Biên có hơn 10 nghìn liệt sỹ từ các tỉnh trong cả nước đang yên nghỉ tại 4 nghĩa trang, trong đó có Nghĩa trang liệt sỹ A1. Trong nghĩa trang có nơi ghi danh các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Tại đây, có hàng trăm liệt sỹ là con em tỉnh Hưng Yên đang yên nghỉ. 
 
Tại Nghĩa trang liệt sỹ A1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dành phút mặc niệm và thắp hương viếng các anh hùng liệt sỹ.
 
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên đã viết vào sổ lưu niệm tại nghĩa trang: “Đoàn cán bộ thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên vô cùng biết ơn các anh hùng liệt sỹ nói chung và các anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang Điện Biên đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên nguyện đồng sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Hưng Yên sớm trở thành tỉnh công nghiệp để góp phần cùng cả nước xây dựng nước nhà ngày càng văn minh, hiện đại. Xin kính chúc các anh hùng liệt sỹ an giấc ngàn thu!”.   
 
Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên đã tặng tỉnh Điện Biên một chiếc trống đồng và trao tặng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Điện Biên 30 triệu đồng.
 
Tại tỉnh Sơn La, đoàn đại biểu của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có các ông: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh Sơn La và Hưng Yên đã trao đổi thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại năm 2017 và quý I.2018 của 2 tỉnh. 
 
Thay mặt đoàn đại biểu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh tiếp tục tổ chức các đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
 
Nhân dịp này, Đoàn đại biểu của tỉnh đã trao tặng tỉnh Sơn La một chiếc trống đồng và 20 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Sơn La.  
 
Sau đó, đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La, Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La; thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Thắp hương trên phần mộ của các liệt sỹ, trong đó có liệt sỹ Tô Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác kính cẩn tưởng nhớ đồng chí Tô Hiệu, người cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Nguồn: baohungyen.vn

Bài viết khác:

Chuẩn bị diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thăm và làm việc với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đại diện Diễn đàn kinh tế đầu tư Châu Á của Hàn Quốc

Hưng Yên: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Hưng Yên: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 25% sau 10 năm

Khảo sát công tác quản lý Nhà nước, tổ chức thực hiện cai nghiện ma túy và phòng, chống HIV/AIDS

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn công tác vùng Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)

Trao đổi về tiềm năng, phát triển tiêu thụ nông sản của tỉnh tại thị trường Trung Quốc

Tiếp tục đẩy mạnh quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc(*)

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.