Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020 - 1:35:14 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 11/05/2020 - 9:10:43 PM | Lượt xem: 76 | Nguyễn Liên (st)

Phát động triển lãm ảnh về đề tài Covid-19

Chiều 11-5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) đã tổ chức lễ phát động Triển lãm ảnh về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh”.

Nhà báo Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu tại buổi phát động triển lãm ảnh.
Nhằm tôn vinh những tác giả có tác phẩm chụp trong đợt đại dịch Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm người dân trong việc đẩy lùi đại dịch; đồng thời khẳng định kết quả đã đạt được khi Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19. Hội NSNAVN tổ chức cuộc Triển lãm ảnh về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh”.
Các tác phẩm dự triển lãm là các tác phẩm nhiếp ảnh thể hiện: Đất nước, con người trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; những tấm gương điển hình, chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch… Đồng thời đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19. Ban Tổ chức khuyến khích những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tác phẩm được sáng tác từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam bằng phương pháp hiện thực báo chí.
Đối tượng gửi ảnh tham dự triển lãm là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; nghệ sĩ nhiếp ảnh; phóng viên ảnh của các đơn vị báo chí và những người có điều kiện chụp ảnh phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Mỗi tác giả có quyền gửi 20 tác phẩm (ảnh đơn hoặc ảnh bộ, phóng sự ảnh) có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Thời gian nhận tác phẩm dự chọn triển lãm đến hết ngày 20-5-2020. Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.trienlamanhCovid-19.com
Dự kiến, triển lãm trưng bày từ 150 đến 200 tác phẩm vào ngày 1-6-2020, tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam). Thông tin chi tiết Triển lãm các tác giả có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: www.vapa.org.vn
Nguồn: nhandan.com.vn
 

 

Bài viết khác:

Kim Động: Một số kết quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46 của Ban Bí thư về “chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”

Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

Kiên trì vai trò chủ đạo của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa

Văn học nghệ thuật Việt Nam sau năm 1975: Đổi mới và hội nhập

Phát huy truyền thống văn hiến của dân tộc

Hưng Yên hưởng ứng Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Tự hào một dải biên cương”

Sửa đổi, bổ sung quy định về xét tặng danh hiệu trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật

Điện ảnh Quân đội sản xuất phim tài liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Giới thiệu chùm tác phẩm đặc sắc về đề tài kháng chiến chống Mỹ

Việt Nam tiếp tục không có thêm bệnh nhân Covid-19

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.