Thứ Tư, ngày 20 tháng 6 năm 2018 - 10:15:38 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 01/06/2018 - 9:35:36 PM | Lượt xem: 86 | PM

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018

Ngày 1/6/2018, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018. Dự buổi lễ, có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở ngành, tỉnh;  lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo các em thiếu nhi…

Đại diện trẻ em huyện Kim Động thuyết trình chủ đề: Hãy bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Tại buổi lễ, các nhóm thiếu nhi tham gia Diễn đàn trẻ em 2018 đại diện cho toàn thể thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã thuyết trình 4 chủ đề liên quan trực tiếp đến trẻ em như: Hãy cho trẻ em một môi trường an toàn, một sân chơi lành mạnh; Mùa hè không còn trẻ em đuối nước; Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; Hãy bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng...Nội dung các thông tin trong diễn đàn được tổng hợp thành thông điệp của trẻ em Hưng Yên năm 2018 và gửi tới lãnh đạo tỉnh.
Phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trong việc thực hiện quyền trẻ em. Đồng thời, khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất chăm lo cho trẻ em- thế hệ tương lai của quê hương, đất nước. Với chủ đề “Vì một cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” của Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với các địa phương tăng cường kiểm tra hoạt động các quán Internet, kiểm duyệt nội dung các trò chơi online phù hợp với lứa tuổi trẻ em theo quy định... Cần tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em cho các thành viên trong gia đình và bản thân trẻ em để phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em; phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước…
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ
Nhân dịp này, tỉnh trao 30 suất học bổng cho các em học sinh tiêu biểu về nghị lực vượt khó, chăm ngoan học giỏi. Công ty Huyndai Alumilum trao kinh phí bảo trợ hàng năm cho 30 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Cũng tại buổi lễ, nhiều đơn vị đã đóng góp kinh phí hỗ trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.
Phạm Minh
 

 

Bài viết khác:

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh tổ chức Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2018

Hưng Yên: Công bố phiếu báo điểm tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập (không chuyên) năm học 2018-2019

Hưng Yên: Những chuyển biến tích cực trong phong trào xây dựng gia đình “Ông bà cha mẹ mẫu mực con trung hiếu cháu thảo hiền”

Hưng Yên: Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW về phát triển đông y

Hội thảo “Công tác phát triển y học cổ truyền Việt Nam: thực trạng, thách thức và định hướng công tác tham mưu trong thời gian tới”

Hưng Yên: Hội nghị biểu dương "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" tiêu biểu giai đoạn 2014-2018

Hơn 1000 đối tượng được thăm, khám và cấp thuốc miễn phí

Hưng Yên: 13.885 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Nghiệm thu Dự án “Xây dựng mô hình đầu tư ứng dụng dây chuyền sản xuất gạch bê tông bọt, khí không chưng áp suất 12000 m3/ năm ”

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.