Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021 - 6:23:26 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 19/11/2020 - 8:05:16 AM | Lượt xem: 175 | Nguyễn Liên (st)

Phát động Cuộc thi tranh cổ động về bầu cử Quốc hội khóa XV

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 
Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử - sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Từ đó, toàn xã hội lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xứng đáng là người đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cuộc thi nhằm phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử
Cuộc thi cũng góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử…
Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp công dân nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.
Theo thể lệ, các họa sỹ chuyên nghiệp, họa sỹ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài đều có thể tham gia dự thi.
Ban Tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm. Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi.
Các tác phẩm tham dự cuộc thi gửi về: Phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở (địa chỉ 86A, ngõ 3 Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
 
Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/12/2020. Lễ tổng kết và trao thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2021.
Nguồn: dangcongsan.vn

 

Bài viết khác:

68 ca mắc Covid-19 mới trong sáng 12-6

Tết Đoan Ngọ xưa và nay

Để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và động lực đột phá cho phát triển

Cuộc thi ảnh Di sản văn hóa toàn quốc mở rộng cho cả người nước ngoài

Khuyến khích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Thi nhận diện thương hiệu "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam"

Việt Nam trúng cử vào Ủy ban liên chính phủ Công ước 2005 nhiệm kỳ 2021–2025 của UNESCO

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Nhiều hoạt động phong phú tại Hội sách trực tuyến tháng 6

Hiệu quả các phong trào thi đua trong xây dựng đời sống văn hóa ở Hưng Yên

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.