Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020 - 4:07:03 PM
Trang chủ » Lịch sử, truyền thống » 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng
Đăng ngày: 27/05/2020 - 3:59:05 PM | Lượt xem: 1243 | Nguyễn Tiến Thuyết

Niềm tin vào đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo của Đảng

Nguyễn Tiến Thuyết
Nguyên Tỉnh ủy viên,
Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thuyết, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (người thứ 2 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Khoái Châu khi đang công tác

1. Vào một buổi chiều hạ tuần tháng Năm, nhiệt độ ngoài trời đã gần 40 độ C, tôi nhận được thư mời tham gia viết bài nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020) của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tôi thực sự trăn trở rất nhiều, có nên viết hay không? Viết cái gì? Ngẫm nghĩ mãi rồi cái ký ức như bật trở lại, hình ảnh những năm tháng được công tác trong ngành Tuyên giáo cứ hiện về như đang cùng với các đồng nghiệp họp bàn tham mưu cho Tỉnh ủy triển khai kế hoạch học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; được cùng nhau bàn định hướng công tác tuyên truyền; định hướng các hoạt động của cơ quan báo chí; định hướng dư luận xã hội; được dự các lớp tập huấn công tác nghiệp vụ; được nghiên cứu tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ngay từ cơ sở…cứ như mình vẫn còn công tác. Về nghỉ hưu, tài sản tôi có là niềm tin vào Đảng, vào chế độ, vào sự phát triển đi lên của đất nước, của tỉnh. Các cơ quan đã đánh giá công bằng những cống hiến, đóng góp và hưởng thụ của cá nhân.
 
2. Những ngày qua, tôi thực sự xúc động được theo dõi ngành Tuyên giáo cả nước nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng đã tuyên truyền có hiệu quả về công tác phòng chống dịch Covid-19; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020); kỷ niệm 30/4 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 01/5; đặc biệt là lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tôi thực sự tự hào về đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo đã mang lại những cảm xúc đẹp đẽ không chỉ cho tôi mà còn cho mọi người. Đất nước có được ngày hôm nay là do đóng góp, cống hiến, hy sinh của lớp lớp cán bộ đi trước; đất nước huy hoàng phát triển đi lên là tiếp nối của các lớp cán bộ kế tiếp biết chắt lọc, phát huy để xứng đáng với truyền thống của Đảng, của dân tộc.
 
3. Tình hình thế giới và trong nước đang và sẽ tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp, bất ngờ, mau lẹ, khó lường; tình hình kinh tế - xã hội nước ta bên cạnh thành tựu có ý nghĩa, cũng có những khó khăn và thách thức mới, các tệ nạn xã hội có diễn biến mới, tinh vi, khó lường hơn; một bộ phận cán bộ, đảng viên trong đó có đảng viên giữ vị trí lãnh đạo quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống… như Nghị quyết Trung ương (khóa 11, khóa 12) đã chỉ ra; các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ, sử dụng các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” hòng nhằm thay đổi chính trị ở nước ta, đã tác động đến tư tưởng trong Đảng và trong xã hội. Trước tình hình đó, công tác Tuyên giáo phải đi trước, đi trong, đi cùng với các sự kiện của đất nước, của tỉnh. Khi đọc đến những nhận định này của nghị quyết Trung ương, đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo chúng ta lại nhớ đến Bác. Người đặc biệt chú ý, quan tâm, chăm lo đến công tác tuyên truyền và chính Bác là người đầu tiên đứng ra truyền bá Chủ nghĩa Mác - Lê nin vào nước ta, mở các lớp huấn luyện cán bộ, xây dựng lực lượng làm công tác tư tưởng, tuyên truyền chuẩn bị cơ sở lý luận cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng ta đang học Bác về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.
Tôi có niềm tin vào đội ngũ ngành Tuyên giáo tỉnh nhà sẽ đoàn kết, nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu để vững tin hơn, trí tuệ hơn, sắc sảo hơn, góp phần xây dựng tỉnh Hưng Yên văn hiến, giàu mạnh, phát triển, xứng đáng là cháu con của Bác Hồ, là quê hương Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Bài viết khác:

Tạp chí Cộng sản: Khẳng định vị thế ngọn cờ tư tưởng, lý luận hàng đầu của Đảng

Trọng trách của công tác tư tưởng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam

Công tác tuyên giáo hiện đại, hành động

Phát huy truyền thống 90 năm, ngành Tuyên giáo không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Thế hệ cán bộ Tuyên giáo trẻ tỉnh Hưng Yên Không ngừng phấn đấu và giữ trọn tình yêu với nghề

Nhớ bác Nguyễn Văn Hình - người đón tôi vào ngôi nhà Tuyên giáo

Xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến để nâng cao tính thuyết phục của công tác tư tưởng

Ngành Tuyên giáo tỉnh Hưng Yên năng động, sáng tạo trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương

Hưng Yên: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.