Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020 - 7:29:51 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 07/11/2019 - 3:05:01 PM | Lượt xem: 319 | Lưu Vân

Nhìn lại công tác tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 290-KH/BTGTW ngày 08/5/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019, ngày 24/6/2019, Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Thông báo ý kiến số 1648-TB/TU về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019 và ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh do đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng Ban. Thực hiện Thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện. Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh và cấp huyện đã khẩn trương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai Hội thi ở các cấp.

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và Đ/c Trần Thị Thanh Thủy, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019.
Từ ngày 26/9 đến ngày 05/10, 14/14 huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã hoàn thành công tác tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 và lựa chọn, cử thí sinh tham dự Hội thi cấp tỉnh. Tại Hội thi cấp huyện và tương đương, đã có 281 đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên thuộc các chi, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ tỉnh đăng ký tham gia. 11/14 đơn vị tổ chức vòng thi sơ khảo với 255 thí sinh tham gia; sau vòng thi sơ khảo, đã có 98 thí sinh lọt vào vòng thi chung khảo. Thông qua kết quả các phần thi, Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện và tương đương đã trao 14 giải Nhất; 20 giải Nhì; 30 giải Ba; 39 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.
Sau Hội thi cấp huyện và tương đương, Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh đã nhận được danh sách đăng ký tham gia và đề cương tham dự Hội thi của 14 thí sinh đại diện cho 14 huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Ngày 23/10/2019, Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh tổ chức cho 14 thí sinh tham gia Vòng thi sơ khảo, đã lựa chọn 8 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019. Tại Vòng chung khảo được tổ chức ngày 29/10/2019, Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019 đã lựa chọn và trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 02 giải khuyến khích.
Có thể khẳng định rằng, công tác tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi các cấp năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp. Mặc dù Hội thi Báo cáo viên các cấp diễn ra trong điều kiện các địa phương, đơn vị đang thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, song Hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy; sự tích cực, trách nhiệm của Ban Tuyên giáo các cấp - cơ quan thường trực Hội thi; sự cộng tác tích cực của các cơ quan đơn vị liên quan; đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực, tâm huyết của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và của cán bộ, đảng viên trong tỉnh. Đây là nhân tố rất quan trọng đóng góp vào thành công của Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện và của tỉnh Hưng Yên năm 2019.
Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Khắc Chí, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng hoa các thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi Đảng bộ Khối năm 2019
Việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi từ cấp huyện đến cấp tỉnh trong thời gian qua đã góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 17 - CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, nhất là Đề án số 01- ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đồng thời là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên. Qua các Hội thi, đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp đối với công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng; có các giải pháp nhằm đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động báo cáo viên, công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Căn cứ kết quả Vòng thi chung khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn cử 02 đồng chí báo cáo viên tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực phía Bắc.
Lưu Vân
 

 

Bài viết khác:

Chủ động đón thời cơ, tạo dựng vị thế - Sự tiếp nối từ Cách mạng mùa thu 1945

“Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” - hệ quả của bản lĩnh chính trị không vững vàng

Những kỷ niệm sâu sắc về Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Hội thảo nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Hưng Yên

Tuyên truyền sâu rộng Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X năm 2020

Thẩm định huyện nông thôn mới tại các huyện Tiên Lữ, Ân Thi

Cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc

Phù Cừ: Đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba

Mỹ Hào triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2020

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.