Thứ Bảy, ngày 19 tháng 1 năm 2019 - 11:43:01 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 05/11/2018 - 4:25:19 PM | Lượt xem: 358

Nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong những tháng cuối năm 2018

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT), trong 9 tháng năm 2018, tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông (TNGT) tăng 2 tiêu chí; tai nạn giao thông đường sắt tăng so với cùng kỳ.
Tính từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/9/2018, trên địa bàn xảy ra 125 vụ TNGT, làm 88 người chết, 93 người bị thương. Trong đó, TNGT đường bộ là 118 vụ, làm chết 84 người, bị thương 88 người. TNGT đường sắt là 7 vụ, làm chết 4 người chết, 5 người bị thương.
Nguyên nhân chính xảy ra các vụ TNGT, chủ yếu là do người tham gia giao thông không làm chủ tốc độ, đi sai phần, làn đường, tránh, vượt xe, chuyển hướng xe sai quy định, dừng, đỗ xe nơi lòng, lề đường; nhiều người tham gia giao thông, nhất là những người trong độ tuổi thanh, thiếu niên chưa nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật, tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện còn phổ biến…
Để đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh trong những tháng cuối năm 2018, công tác đảm bảo ATGT cần tập trung thực hiện tốt các giải pháp, cụ thể sau:
Tăng cường chỉ đạo, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải; nâng cao chất lượng quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện, người lái.
Tăng cường quản lý, khai thác, bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông; chỉ đạo, phối hợp kiểm soát tải trọng phương tiện.
Tăng cường công tác thanh tra, hậu kiểm kết quả khám sức khoẻ cho lái xe kinh doanh vận tải; chỉ đạo các Trung tâm Y tế nâng cao chất lượng công tác khám sức khỏe đối với lái xe, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong tổ chức thực hiện.
Tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu cho người bị TNGT cho đội ngũ lái xe taxi, xe chở khách và tình nguyện viên.
Quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe đạp điện, xe máy điện. Tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu mũ bảo hiểm.
Chỉ đạo các lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đổi mới phương pháp tuần tra kiểm soát, tăng cường tuần tra lưu động và kiểm tra theo chuyên đề, nhất là dịp cao điểm nghỉ lễ, tết; đẩy mạnh việc phát hiện và xử lý vi phạm bằng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải khách, nhất là các hành vi vi phạm quy định về tốc độ; chở quá số người quy định; đi không đúng làn đường; về thời gian lái xe, đón, trả khách không đúng nơi quy định; người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Tăng cường trang thiết bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy. Huy động các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, công an xã tăng cường phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy; học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; xe máy điện. Chỉ đạo tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức chỉ huy, điều khiển giao thông tại các vị trí nút giao trọng yếu để hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông kéo dài. Tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn chặn tình trạng khai khác cát, sỏi trái phép trên các tuyến đường thủy nội địa. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu, sản xuất hàng giả đối với các loại xe máy điện, xe đạp điện, mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe gắn máy.
Chỉ đạo việc nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức ATGT trong trường học; giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông. Đồng thời chỉ đạo các trường học yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh yêu cầu học sinh các cấp tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô xe máy khi tham gia giao thông... Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ về giáo dục ATGT cho một số trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung học cơ sở; chỉ đạo các nhà trường tham gia tích cực cuộc thi “Giao thông thông minh”; “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh sinh viên; tăng cường công tác phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên, tập huấn cho giáo viên nâng cao kiến thức giáo dục ATGT trong năm 2018.
Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp về bảo đảm TTATGT với các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội.
Tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác tài nguyên, phân bón, nông sản, xây lắp công trình có sử dụng kết cấu siêu trường, siêu trọng, kinh doanh xăng dầu... thực hiện nghiêm các quy định về xếp hàng hóa lên xe ô tô, cương quyết không để tình trạng xe ô tô chở hàng quá tải đi và đến các đầu mối hàng hóa của doanh nghiệp…
Trần Năng
Theo Bản tin TBNB

Bài viết khác:

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai học tập chuyên đề năm 2019

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Trung ương tháng 01/2019

Kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Cừ

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thăm, tặng quà Tết

Huyện ủy Yên Mỹ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai học tập chuyên đề năm 2019

Chỉ thị số 02-CT/UBND ngày 14/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

Hướng dẫn tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019

Tạo nền tảng vững chắc để đất nước phát triển, đổi mới và hội nhập (*)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.