Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020 - 11:56:26 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 21/10/2019 - 7:11:44 AM | Lượt xem: 450 | Trần Hữu Chất

Người phụ nữ “hai trong một”

Đặng Thị Phương Thảo được đồng nghiệp và sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Thủy lợi thường gọi với cái tên thân thương là người phụ nữ “hai trong một” – một nữ giảng viên tâm huyết, trách nhiệm với nghề, một thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt tình với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặng Thị Phương Thảo là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hòa Bình, tốt nghiệp trung học phổ thông, Đặng Thị Phương Thảo đã lựa chọn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên để trau rồi kiến thức, tri thức cho bản thân, từ đó tự tin, vững bước trên con đường lập nghiệp sau này. Ngay trong thời gian đầu ở trường, một cô sinh viên miền núi như Thảo đã sớm tự tin, hòa đồng với các bạn cùng trang lứa, hòa mình trong các chương trình, phong trào hoạt động của nhà trường, của tổ chức Đoàn Thanh niên. Những hoạt động tình nguyện như: hiến máu tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao...đã lôi cuốn Thảo tham gia và trở thành thành viên tích cực. Sôi nổi trong mọi hoạt động, phong trào, Thảo đã được tập thể lớp tính nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn. Năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào do Đoàn trường tổ chức, cùng với thành tích học tập tốt, năm thứ 2 đại học, Thảo là sinh viên duy nhất của lớp vinh dự được kết nạp Đảng.
Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Thảo công tác tại trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Thủy lợi. Hiện nay, Đặng Thị Phương Thảo tham gia giảng dạy môn Tin học. Hàng năm, nữ giảng viên Đặng Thị Phương Thảo luôn dạy vượt mức khối lượng giờ giảng dạy 130%. Trong công tác, ngoài việc nghiên cứu để tạo ra các mô hình, thiết bị phục vụ giảng dạy, cô cũng rất chú trọng hướng sinh viên, đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động nghiên cứu khoa học. Năm 2017 có 03 mô hình tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường đạt 02 giải ba, 01 giải nhóm tác giả nữ duy nhất. Mô hình máy CNC phay mạch in điện tử đã tham gia Festival sáng tạo trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2017 và Hội đồng khoa học kĩ thuật tỉnh Hưng Yên trao giải thưởng. Đặng Thị Phương Thảo còn tích cực hướng dẫn sinh viên tham gia các cuộc thi tay nghề giỏi do các cấp tổ chức, nhiều học sinh của nhà trường đã đạt giải cao trong cuộc thi tay nghề giỏi cấp quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
Dù thời gian lên lớp khá nhiều, nhưng nữ giảng viên Phương Thảo vẫn dành rất nhiều tâm huyết và thời gian cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, với cương vị là Bí thư Đoàn trường. Những kinh nghiệm làm thủ lĩnh Chi đoàn lớp cùng với sự nhiệt huyết, say mê vốn có với hoạt động, phong trào thanh niên đã giúp cô trở thành một nữ thủ lĩnh Bí thư Đoàn trường giỏi. Thảo chia sẻ: ở mọi cương vị, bản thân mình luôn tự nhủ cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, phải kết hợp việc giảng dạy, tổ chức các phong trào gắn với giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, sinh viên...
Với tinh thần tiên phong gương mẫu của một đảng viên trẻ và dám nghĩ, dám làm của “thủ lĩnh Đoàn”, Thảo cùng Ban Chấp hành Đoàn trường “truyền lửa” nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, đoàn viên, thanh niên bằng cách tổ chức đa dạng hoạt động mang tính chất vừa học vừa chơi. Thảo đã tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi tay nghề trong học sinh, sinh viên nhà trường; cùng tổ chức Đoàn đứng ra đảm nhận các phần việc để gây quỹ Đoàn, tổ chức các hội thi khéo tay hay làm… Chính vì hoạt động thiết thực đó và Đoàn trường luôn trở thành mái nhà chung ấm áp của các bạn trẻ.
Đặc biệt, trước khó khăn trong việc chiêu sinh của nhà trường, Thảo đã có nhiều cách làm hay để các em học sinh biết được những ngành nghề đào tạo của nhà trường cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chính vì thế, khi được nhà trường giao chỉ tiêu tuyển sinh, Thảo luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều học sinh trước khi vào trường còn ham chơi, nghịch ngợm nhưng được Thảo “quy tụ” vào đội sinh viên tình nguyện của nhà trường để trải nghiệm hoạt động thực tiễn, khiến các bạn trẻ trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.
Với những đóng góp đó, Đặng Thị Phương Thảo đã được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Thảo là gương mặt duy nhất của tỉnh và là một trong số 87 cán bộ Đoàn và Đoàn viên xuất sắc của các nước vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 và là nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019 do Tỉnh đoàn Hưng Yên trao tặng.
TN
 
 

Bài viết khác:

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã 3 kỳ Đại hội Liên tiếp tham gia cấp ủy

Khởi nghiệp thành công với cây nấm trên mảnh đất Hải Triều

Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

Một cựu chiến binh tiêu biểu của Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972 tỉnh Hưng Yên

Tuổi trẻ Hưng Yên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 2)

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 1)

Các tập thể được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đảng bộ huyện Phù Cừ: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.