Thứ Bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2017 - 7:06:43 AM

Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 08/09/2017 - 5:28:21 PM | Lượt xem: 418 | Thanh Bình

Người đảng viên trẻ tiên phong, gương mẫu đi đầu trong học tập và nghiên cứu khoa học

Gặp đảng viên trẻ Dương Hồng Sơn - Lớp Phó học tập, Phó Bí thư chi đoàn lớp 12A9 (năm học 2016 - 2017) trường Trung học phố thông Dương Quảng Hàm huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) ai nấy đều nể phục khi Sơn mới được kết nạp vào Đảng đã quyết tâm thi đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, với tổng 3 môn được 29,3 điểm, môn Hóa được 10 điểm, môn Toán 9,8 điểm và môn Lý đạt 9,5 điểm. Sơn đăng ký nguyện vọng vào Khoa điện tử, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Những ngày này, niềm vui của Sơn, gia đình và các thầy cô trường THPT Dương Quảng Hàm tăng lên gấp đôi, khi em vừa được đứng trong hàng ngũ của Đảng, vừa là một trong 5 học sinh đạt điểm cao nhất của trường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Dương Hồng Sơn sinh ra trong một gia đình bố mẹ là nông dân. Ngoài sự quan tâm sát sao của bố mẹ, Dương Hồng Sơn luôn tự giác trong học tập, tự rèn luyện từ phẩm chất, đạo đức, lối sống đến kiến thức các môn học. Ngay từ bé, Sơn luôn chịu khó tích cực học tập, phấn đấu rèn luyện và tích cực tham gia công tác Đoàn. Với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn, lớp phó phụ trách học tập, Sơn có nhiều sáng kiến trong tổ chức thảo luận về phương pháp học tập, cách sử dụng thời gian hiệu quả, cách tiếp cận làm chủ kiến thức, năng nổ tham gia các hoạt động của trường và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trần Huy Tuân – Bí thư Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) phấn khởi cho biết: “Đồng chí Dương Hồng Sơn là một đảng viên trẻ gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, luôn sáng tạo đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn đưa chi đoàn trở thành một chi đoàn vững mạnh, giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua do Đoàn trường tổ chức, Trong các hoạt động tập thể Sơn luôn là tấm gương tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên của chi đoàn mình cũng như đoàn viên thanh niên toàn trường tham gia, đặc biệt là hoạt động mỗi tuần một video kĩ năng sống, các video về bí quyết học tập hay rút kinh nghiệm trong cách học. Sơn còn là một thành viên tích cực trong CLB toán học của nhà trường, có nhiều bài báo được đăng trên Tạp chí toán học tuổi trẻ”

Trong 3 năm học tại trường Trung học phổ thông Dương Quảng Hàm, Sơn đã vinh dự đứng trên bục danh dự dự nhận 18 Bằng khen, giấy chứng nhận học sinh giỏi các cuộc thi cấp tỉnh, toàn quốc. Trong đó có 3 Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng vì đoạt giải quốc gia và nhiều giấy chứng nhận của Bộ giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và đào tạo vì đã đạt nhiều thành tích trong học tập. Đó là kết quả đáng khâm phục của Sơn sau những ngày tháng miệt mài học tập. Để có kết quả học tập tốt, Sơn có những phương pháp học tập như nắm chức kiến thức nền tảng, cơ bản, tổng quát đến phân tích từng dạng bài và đi sâu những bài toán khó, phức tạp. Ngoài ra, Sơn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, thưởng thức âm nhạc, hội họa để bớt căng thẳng sau học tập. Sơn là học sinh đam mê và yêu thích môn Toán và luôn là nhân tố số 1 trong các đội tuyển học sinh giỏi môn Toán của trường. Em đã giành nhiều giải cao trong các kỳ thi do Sở Giáo dục và đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trong hội thảo của Câu lạc bộ Toán trường THPT Dương Quảng Hàm với Báo toán học và Tuổi trẻ năm học 2016 – 2017, Dương Hồng Sơn đã nghiên cứu và báo cáo chuyên đề: “Một ứng dụng thú vị của định lý Vi - et” được nhiều nhà giáo và chuyên gia toán học đánh giá cao. Chia sẻ về cậu học trò ưu tú, thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Thiều tự hào: “Không chỉ tài năng, học giỏi, Sơn luôn là một người bạn thân thiện, dễ gần sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ bạn bè trong lớp. Em thực sự là niềm tự hào của Trường THPT Dương Quảng Hàm chúng tôi

Mới hơn 2 tháng mà Dương Hồng Sơn trường Trung học phố thông Dương Quảng Hàm huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) có hai niềm vui lớn vừa được kết nạp vào Đảng, vừa trúng tuyển với số điểm cao vào trường Đại học. Sơn rất vui chia sẻ thêm niềm vui: “Với vai trò là đảng viên trẻ tôi luôn nhận thức rõ trách nhiệm phải tiên phong trong rèn luyện, học tập nghiên cứu khoa học, tham gia các phong trào, đáp ứng với nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước, góp phần vào mục tiêu: dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh”

 

Thanh Bình (Tỉnh đoàn Hưng Yên)

Theo doanthanhnien.vn

 

Bài viết khác:

Cảm nhận từ một cuộc thi

Nhân lên những gương sáng làm theo lời Bác

MTTQ xã Lương Tài tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Hiệu quả từ công tác phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo từ thiện

Công tác khuyến học, khuyến tài ở huyện Văn Lâm

Ông Lình học và làm theo lời Bác

Trương Văn Tôn - Anh hùng liệt sĩ tuổi 12 ở Kim Động

Cô giáo Trần Thị Thúy: Người trao truyền giấc mơ trở thành công dân toàn cầu cho học trò

Cựu chiến binh huyện Phù Cừ (Hưng Yên) tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Hưng Yên có 4 điển hình sẽ dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc

 Diễn văn bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy
 Diễn văn Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII của đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy
 Hưng Yên quê tôi - Vũ Văn Toàn
 Chiếc bút chì của bé: Thơ Nguyễn Khắc Hào- nhạc: Trần Thanh Tùng
 Đêm bé nằm mơ - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc: Bùi Anh Tú
 Dế mèn: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Vũ Ngọc Tường
 Hạt mưa: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Thanh Phúc
 Chuyện kể về ông Sét: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Hoàng Trọng
 Hoa trăng: Thơ Nguyễn Khắc Hào; nhạc Trọng Tĩnh
 Hỏi - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc: Duy Quang
 Nếu đất là Mẹ - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc: Đỗ Hiển Vinh
 Ve Sầu - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc Lưu Hoàng Kim
 Trồng nụ trồng hoa - Thơ: Nguyễn Khắc Hào; nhạc Lương Nguyên
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hát ru
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Huyền thoại Nguyệt Hồ
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Thơ cho con
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ:Lên Tam Đảo
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Em ơi mùa nhãn chín
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Chùa Chuông
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Bạn và thơ
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Tháng ba quê hương
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hoa Muống
 Tình khúc Nguyệt Hồ: Nguyễn Khắc Hào - Thanh Tùng
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Truyền thuyết tình yêu
 Thăm quê em
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hưng Yên một khúc sử ca
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Gửi người chơi đàn tranh
 Nguyễn Khắc Hào - Thơ: Hoa gạo

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 140/GP-TTĐT cấp ngày 27 tháng 9 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0321 3 551 414 -Fax: 0321 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.