Thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2019 - 10:40:27 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 01/06/2018 - 4:13:15 PM | Lượt xem: 389 | HL

Nghiệm thu Dự án “Xây dựng mô hình đầu tư ứng dụng dây chuyền sản xuất gạch bê tông bọt, khí không chưng áp suất 12000 m3/ năm ”

Nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu trong việc sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty TNHH Lengtech (xã Vĩnh Khúc, Văn Giang) đã đăng ký thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình đầu tư ứng dụng dây chuyền sản xuất gạch bê tông bọt, khí không chưng áp suất 12000 m3/ năm”. Đây là công nghệ mới, thân thiện với môi trường, sản xuất ra sản phẩm gạch xây dựng bằng cách trộn bọt với hỗn hợp vữa (xi măng, cát và nước) trong máy trộn chuyên dụng.

Nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu trong việc sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty TNHH Lengtech (xã Vĩnh Khúc, Văn Giang) đã đăng ký thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình đầu tư ứng dụng dây chuyền sản xuất gạch bê tông bọt, khí  không chưng áp suất 12000 m3/ năm”. Đây là công nghệ mới, thân thiện với môi trường, sản xuất ra sản phẩm gạch xây dựng bằng cách trộn bọt với hỗn hợp vữa (xi măng, cát và nước) trong máy trộn chuyên dụng.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, kết quả của Dự án đã đáp ứng mục tiêu, nội dung đề ra: Ứng dụng thành công công nghệ mới trong sản xuất gạch bê tông bọt có khối lượng thể tích nhẹ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu; xây dựng mô hình sản xuất phục vụ nhu cầu phát triển tại Hưng Yên. Cụ thể là tiếp nhận, làm chủ và triển khai mô hình công nghệ sản xuất gạch bê tông bọt từ nguồn nguyên liệu tại chỗ sẵn có tại tỉnh Hưng Yên. Sản phẩm được sản xuất từ công nghệ, thiết bị tiên tiến, đảm bảo chất lượng, các sản phẩm chuẩn xác, có hiệu quả trong xây dựng, phù hợp với các TCVN do bộ xây dựng công bố. Đồng thời, sản phẩm gạch sản xuất theo mô hình này tổng hợp được các tính năng ưu việt, là loại vật liệu xây dựng mới, tiết kiệm năng lượng, chất lượng được kiểm soát ổn định. Đặc biệt đây là công nghệ phù hợp với điều kiện nguồn nguyên liệu cát ở tỉnh Hưng Yên; phù hợp với khả năng đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Ban quản lý Dự án cũng đã khảo sát, tổ chức, phát triển thị trường cho sản phẩm của dự án. Với giá thành 10.000đồng/viên (1.250.000m3), sản phẩm gạch của Dự án được cho là thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại sản xuất theo công nghệ khác. Ban quản lý Dự án đã cung cấp loại gạch này cho một số hộ dân trong vùng để xây nhà và chống nóng cho công trình để quảng cáo. Đồng thời, xây dựng hệ thống đại lý trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và thành phố Hà Nội.

Ngày 01/6/2018, tại Sở KH&CN tỉnh, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu Dự án. Với kết quả đã đạt được, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh nhất trí đánh giá Dự án đạt yêu cầu đề ra. 

Hải Loan

 

Bài viết khác:

Hội đồng Đội tỉnh Hưng Yên: Khởi động Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” năm 2019

Tuyên truyền giải quyết, giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa

Hưng Yên: Hội thảo đánh giá mô hình xử lý nước sinh hoạt quy mô hộ gia đình

Bảo đảm các điều kiện tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại tỉnh Hưng Yên diễn ra an toàn, nghiêm túc

12.400 thí sinh Hưng Yên đăng ký dự thi tại 28 điểm thi THPT Quốc gia 2019

Hưng Yên: Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hưng Yên: đa dạng các mô hình về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hưng Yên: Triển khai “Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019

Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh: chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngày càng nâng cao

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.