Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018 - 9:29:40 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 27/03/2018 - 8:44:11 AM | Lượt xem: 802

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 diễn ra từ 18-22/4

Với chủ đề “Sách với gia đình”, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức nhằm tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

 

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra từ 18-22/4/2018, tại Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Tháng phát hành sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam, Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 1/4-1/5/2018.

21/4 hàng năm được chọn là Ngày sách Việt Nam. (Ảnh: vovworld.vn)
Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng là Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức, phối hợp với các đơn vị liên quan. Năm nay, Lễ khai mạc Ngày sách, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 dự kiến được tổ chức sáng 18/4/2018 với chủ đề “Sách với gia đình” nhằm tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.
Để chuẩn bị cho các hoạt động ý nghĩa này, khu vực bên ngoài Công viên Thống Nhất sẽ được treo băng rôn, pano, cờ phướn... tuyên truyền, cổ động trực quan cho Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và giới thiệu hình ảnh, hoạt động của các đơn vị tham gia Hội sách. Khu vực bên trong Công viên Thống Nhất được thiết kế thành không gian mở trưng bày, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành gắn với chủ đề của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Gian hàng của các đơn vị dựng theo nhà không gian hoặc gian hàng tiêu chuẩn, có đặc trưng riêng của từng đơn vị trên cơ sở thiết kế tổng thể của Ban Tổ chức, phục vụ bạn đọc đến tham quan, mua sách.
Các sân khấu ngoài trời được thiết kế tạo thuận lợi cho việc tổ chức những sự kiện của Ngày sách: giới thiệu tác giả, tác phẩm; hợp tác, liên kết xuất bản; hội thảo, giao lưu, tọa đàm. Tại đây sẽ giới thiệu, quảng bá các xuất bản phẩm tiêu biểu, các tác giả trẻ, sáng tác mới, chương trình giao lưu tác giả - độc giả, ký tặng sách; quảng bá hình ảnh, thương hiệu, hoạt động của các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Tại các sân khấu ngoài trời cũng sẽ có những buổi giao lưu, tọa đàm về sách, về các chủ đề, sự kiện chính trị, văn hóa tiêu biểu “Sách với gia đình” trong xu thế phát triển và hội nhập với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà quản lý văn hóa; các chương trình giới thiệu kỹ năng đọc sách trong đời sống hiện đại; hoạt động tuyên truyền phòng chống, tẩy chay sách lậu, sách vi phạm bản quyền…
Ngày sách Việt Nam (21/4 hằng năm) đã trở thành một hoạt động văn hóa thiết thực của người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thông qua việc đọc sách.
Để Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức thành công, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tại địa phương. Trong đó, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành địa phương đẩy mạnh công tác tổ chức "Ngày sách Việt Nam lần thứ 5" đến các địa bàn cơ sở, chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả. Đặc biệt, mở rộng mô hình đường sách, phố sách nhằm gắn kết sách và việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, từ đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc.
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bài viết khác:

Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"

Cả nước có thêm 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Quy định mới về tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống

Hưng Yên phát triển du lịch du lịch cộng đồng

Phát sóng 4 phim tài liệu đặc biệt nhân dịp Quốc khánh 2/9

Chiếu phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Chủ tịch Tôn Đức Thắng - tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

Khai trương Trang thông tin điện tử Hội đồng Lý luận Trung ương

Thêm 5 di tích của xứ Nhãn được xếp hạng cấp tỉnh

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.