Thứ Bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020 - 12:31:40 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 07/10/2020 - 7:51:48 AM | Lượt xem: 120 | Nguyễn Liên (st)

Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học, nghệ thuật thời kỳ mới

Hội nghị tập huấn với chủ đề “Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học nghệ thuật trong sự phát triển của đất nước thời kỳ mới” nhằm giúp học viên nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, quản lý, góp phần tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái trong hoạt động văn học nghệ thuật, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Ngày 6/10, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai), Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức hội nghị tập huấn với chủ đề “Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học nghệ thuật trong sự phát triển của đất nước thời kỳ mới”.
Tham dự tập huấn có hơn 200 học viên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo phụ trách lĩnh vực văn hóa - văn nghệ; những người làm công tác nghiên cứu lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT); lãnh đạo phòng văn hóa - văn nghệ; các Ban Tuyên giáo; phóng viên và biên tập các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình, nhà xuất bản và giảng viên các trường đại học của 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Hội nghị tập huấn với sáu chuyên đề: Nghiên cứu, quán triệt các quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật (VHNT); Một số nét nổi bật của đời sống mỹ thuật trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng và phương hướng cho nhiệm kỳ tới; Vấn đề tự do sáng tạo trong VHNT Việt Nam hiện nay; Quan điểm của Đảng và vai trò của báo chí trong công cuộc phòng, chống tham nhũng; Quan điểm của Đảng về văn hóa, văn nghệ trong một số nghị quyết gần đây; Thực trạng và giải pháp cho sự nghiệp bảo tồn, phát huy sân khấu kịch hát dân tộc Việt Nam trong cơ chế thị trường hiện nay.
Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm giúp học viên nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, quản lý, góp phần tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái trong hoạt động văn học nghệ thuật. Qua đó, góp phần lành mạnh đời sống văn hóa văn nghệ của đất nước và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Hội nghị tập huấn dự kiến diễn ra trong 4 ngày (6 - 9/10). Trong thời gian tập huấn, các học viên đi thực tế một điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh tại thị xã Sa Pa. Theo kế hoạch, hội nghị tập huấn bế mạc, trao chứng nhận tham gia lớp học cho học viên vào chiều ngày 9/10.
Nguồn: dangcongsan.vn

 

Bài viết khác:

Thưởng lãm các ấn phẩm và ảnh báo chí tiêu biểu

Tổng duyệt vở chèo “Triệu Việt Vương”

Tăng cường phục vụ sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã

Liên hoan các câu lạc bộ văn hóa – nghệ thuật tiêu biểu tỉnh Hưng Yên lần thứ II

Người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng văn hóa Hàn Quốc Sejong

Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 22 năm 2020

33 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020

Việt Nam vào top 10 điểm đến được yêu thích nhất năm 2020

Nhiếp ảnh phải tạo dấu ấn rõ nét, gắn chặt với thời đại

Thành lập Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.