Thứ Bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020 - 10:46:50 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 20/08/2020 - 3:54:55 PM | Lượt xem: 123 | Ngọc Điệp

Một tấm gương 45 lần hiến máu tình nguyện

Với tâm niệm: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Anh Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1976) ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng, huyện Văn Giang (Hưng Yên) là một tấm gương điển hình đáng trân trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong 10 năm qua anh đã có tới 45 lần tự nguyện hiến máu.

Sau lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện vào năm 2008, anh Khánh cảm thấy bản thân vẫn rất khỏe mạnh, lao động, sinh hoạt bình thường. Không những thế, anh còn cảm thấy vui hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội nên anh tiếp tục hiến máu thêm nhiều lần nữa. Từ đó, định kỳ 3 tháng đủ điều kiện, anh Khánh lại chủ động đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để trực tiếp hiến máu nhắc lại. Đến nay, anh Khánh đã tham gia hiến máu tình nguyện tổng số 45 lần, trong đó có 33 lần hiến máu toàn phần và 12 lần hiến máu thành phần tại các cơ sở của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương.
Anh Nguyễn Văn Khánh (áo trắng) giao lưu cùng các điển hình tiên tiến tại Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện
Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Gặp mặt biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo
tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện, anh Khánh còn tự nguyện đăng ký với Trung tâm điều phối và ghép tạng Quốc gia để hiến mô, tạng và cơ thể nếu không may anh qua đời. Hành động cao đẹp và ý nghĩa của anh đã lan tỏa trong cộng đồng, giúp nhiều người hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cũng như giải tỏa những băn khoăn về việc hiến máu có bị ảnh hưởng sức khỏe hay không. Anh Khánh cũng tích cực tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động hiến máu tình nguyện và vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia.
 
Khi được hỏi về việc tại sao anh lại tích cực tham gia hiến máu tình nguyện như vậy, anh cho biết: Bản thân anh được tuyên truyền về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, anh nghĩ làm việc có ích không phải là chỉ những việc làm “đao to, búa lớn” mà những việc làm tuy giản dị, nhỏ bé nhưng giúp đỡ được mọi người xung quanh cũng là học theo Bác. Anh thấy có rất nhiều người bệnh đang cần máu để duy trì sự sống mà bản thân mình lại khỏe mạnh, đủ điều kiện để hiến máu cứu người nên anh muốn chia sẻ, giúp đỡ. Anh Khánh cho biết thêm trong thời gian tới, anh sẽ bồi bổ sức khỏe, giữ gìn thói quen ăn uống, sinh hoạt, tập luyện để có sức khỏe tốt tiếp tục hiến máu cứu người; đồng thời anh vẫn tiếp tục tuyên truyền, động viên gia đình, bạn bè đồng, nghiệp và những người xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện cũng như đăng ký hiến mô, tạng để làm việc có ích cho xã hội.
 
Với những việc làm hết sức có ý nghĩa của anh Nguyễn Văn Khánh, vừa qua tại Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Gặp mặt biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Khánh vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy vinh danh và được giới thiệu là đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hưng Yên lần thứ IX năm 2020./.
Ngọc Điệp
 

Bài viết khác:

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã năng động, sáng tạo

20 năm làm Bí thư Chi bộ thôn

Chú trọng xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến

Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động học tập và làm theo Bác

Mang niềm vui đến với mảnh đời kém may mắn

15 năm tự nguyện dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Người đem tri thức về làng quê

Người nặng lòng với nghệ thuật chèo truyền thống

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.