Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020 - 5:13:44 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 10/10/2019 - 9:27:51 AM | Lượt xem: 9810 | Trần Thị Thanh Thuỷ

Một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh

Trần Thị Thanh Thuỷ
Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ
 
Nhằm nâng cao năng lực nắm bắt, xử lý thông tin, kỹ năng xử lý khi có tình huống, “điểm nóng” phát sinh trên địa bàn cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội năm 2019. Các đồng chí học viên đã được quán triệt sâu, sát và toàn diện những kiến thức cơ bản về: Kỹ năng nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và xử lý tình huống “điểm nóng” và Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.
 
Kết thúc lớp tập huấn, đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã biểu dương các học viên đã chủ động bố trí công việc, sắp xếp thời gian đến dự và học tập rất nghiêm túc, với tinh thần cầu thị cao. Đồng thời khẳng định những kết quả đạt được của công tác dư luận xã hội thời gian qua là nhờ cấp ủy, chính quyền các cấp ngày càng thấy rõ tầm quan trọng của công tác nắm bắt dư luận xã hội đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; Phương thức nắm bắt dư luận xã hội của đội ngũ cộng tác viên của Ban Tuyên giáo các cấp ngày càng phong phú hơn. Cộng tác viên dư luận xã hội các cấp đã chủ động nắm bắt thông tin từ hoạt động giao tiếp hàng ngày với các tầng lớp nhân dân, qua thông tin từ báo chí, mạng xã hội, thành lập nhóm và thường xuyên trao đổi, thông tin qua lại về các vấn đề phát sinh dư luận xã hội ở các ngành, các địa phương, nhờ vậy việc nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội với cấp ủy, chính quyền và ban tuyên giáo các cấp nhanh chóng, kịp thời hơn.
 
Trong thời gian tới diễn ra Đại hội Đảng các cấp, dự báo tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những chuyển biến mau lẹ, phức tạp. Các thế lực thù địch tiếp tục ráo riết đẩy mạnh âm mưu “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ; kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động tự diễn biến trong nội bộ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng; sự phát triển của các tai, tệ nạn xã hội; tình hình phức tạp tại một số địa phương thời gian qua sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động nắm bắt dư luận xã hội. Mặt khác, yêu cầu công tác dư luận xã hội trong tình hình mới cũng đặt ra những nhiệm vụ mới, nặng nề hơn nữa cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của tỉnh của tỉnh, phải bám sát tình hình thực tế và chủ động, linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
 Để tiếp tục thực hiện triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cũng như các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện những nhiệm vụ chủ yếu sau:
 
Một là, tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền về vị trí, vai trò quan trọng của công tác dư luận xã hội; quán triệt sâu sắc và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức, củng cố đội ngũ cộng tác viên dư luận và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.
 
Hai là, tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, cấp tỉnh và cấp huyện theo hướng nâng cao chất lượng, lựa chọn những đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, có kỹ năng và có uy tín. Ban Tuyên giáo các cấp tham mưu cho cấp ủy thay thế các đồng chí không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, kịp thời bổ sung những đồng chí có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ vào đội ngũ.
 
Ba là, tiếp tục duy trì hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Quy chế hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội.
 
 Bốn là, công tác tuyên truyền cần kết hợp với nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, trên cơ sở đó có tham mưu cấp ủy kịp thời có biện pháp đấu tranh hiệu quả với những biểu hiện cơ hội chính trị, những quan điểm sai trái, tiêu cực.
 
 

Bài viết khác:

Thông cáo báo chí số 10 Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật

Hưng Yên: Điều tra nông thôn, nông nghiệp

Việt Nam phấn đấu vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử

Tiếp nhận 16 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Chỉ thị một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản

Hơn 4,3 triệu lượt thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo trên mạng VCNET

Giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Dịch vụ chứng thực bản sao điện tử sẽ khai trương ngày 1/7

Hưng Yên: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.