Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020 - 1:49:20 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 20/11/2019 - 2:49:06 PM | Lượt xem: 4795 | Trần Năng

Một nữ giáo viên - hơn hai mươi năm tâm huyết với nghề

Hơn 20 năm công tác trong nghề, ở mọi cương vị, cô Bùi Thị Hà, giáo viên Trường THPT Chuyên Hưng Yên luôn nỗ lực, cố gắng cùng với đồng nghiệp xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô giáo Hà được bạn bè, đồng nghiệp, phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh yêu mến, trân trọng vì những đóng góp không mệt mỏi trong sự nghiệp trồng người.

Năm 1998, sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội,  cô Bùi Thị Hà về công tác tại Trường THPT Chuyên Hưng Yên. Với những kinh nghiệm tích lũy được từ quá trình giảng dạy, kết hợp với ngọn lửa đam mê nghiên cứu, cô giáo Hà đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, áp dụng hiệu quả trong giảng dạy chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Chia sẻ với chúng tôi, cô cho biết: Từ chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo và cũng hiện đang công tác tại ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy của tỉnh, cô luôn ý thức cao trách nhiệm của mình. Ngoài thời gian lên lớp, cô dành nhiều thời gian để tìm tòi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy từ đồng nghiệp, từ các loại tài liệu, sách báo. Từ đó đề xuất những sáng kiến, mô hình áp dụng vào việc giảng dạy, tạo sự đam mê, thích thú và truyền thụ kiến thức tốt cho học sinh.

Một số sáng kiến của cô đã Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, được nhân rộng trong giảng dạy ở trường, được bạn bè, đồng nghiệp trong ngành chia sẻ, áp dụng, tiêu biểu như: sáng kiến Sử dụng câu chuyện trong dạy học lịch sử Việt Nam (1858 – 1918), lớp 11 Trung học phổ thông (chương trình chuẩn) với sự hỗ trợ của phần mềm Photo story”; “Nâng cao hứng thú cho học sinh trong giờ học lịch sử thông qua phương pháp tích hợp liên môn”; “Các biện pháp sử dụng tài liệu văn học nhằm góp phần phát huy năng lực của học sinh khi dạy học lịch sử Việt Nam lớp 10”… Trong quá trình áp dụng các sáng kiến vào giảng dạy, các thầy, cô bộ môn đều nhận thấy học sinh hứng thú và có thái độ học tập tích cực, phát huy khả năng tư duy, tổng hợp kiến thức một cách logic của học sinh.

Cô giáo Hà được Ban Giám hiệu nhà trường tín nhiệm, phân công giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực, cấp quốc gia. Các học sinh do cô trực tiếp bồi dưỡng đều đạt giải cao. Đã có 55 em đạt giải các cuộc thi, trong đó: 13 giải cấp quốc gia, 12 giải cấp khu vực và 30 giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn lịch sử.

Với cương vị là Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ Văn - Sử - Địa, Chủ tịch Công đoàn Trường, Cô giáo Hà đã tích cực tham mưu Đảng bộ nhà trường lãnh đạo Chi bộ thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; tích cực thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và học sinh toàn trường. Cô giáo Hà đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Trường, chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động công đoàn do Công đoàn ngành và Công đoàn cấp trên phát động, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ công đoàn với nhiệm vụ chuyên môn. Cô cùng với Ban Chấp hành Công đoàn kịp thời tham mưu với Ban Giám hiệu tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên đến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường; tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh, giáo viên. Tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm nhằm giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức chính trị và chuyên môn, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi của Nhà trường.

Những đóng góp của cô nói riêng, của nhà trường nói chung đã góp phần xây dựng nhà trường thành một tập thể vững mạnh, đạt được nhiều thành tích cao. Đảng bộ Trường được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn trường nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn cơ sở Vững mạnh, được Ban Chấp hành liên đoàn lao động tỉnh, Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen… Cùng những thành tích chung của nhà trường, cô giáo Hà cũng nhiều năm liên tục được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là Giáo viên dạy giỏi; Công đoàn ngành chứng nhận là Giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Cô cũng đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010. Với những thành tích như trên, cô giáo Hà xứng đáng là một tấm gương sáng, một người giáo viên tiêu biểu được bạn bè, đồng nghiệp và các thế hệ học trò trân trọng, yêu quý.

Trần Năng

 

Bài viết khác:

Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng

Lan tỏa những hành động đẹp, chung tay vì cộng đồng

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã 3 kỳ Đại hội Liên tiếp tham gia cấp ủy

Khởi nghiệp thành công với cây nấm trên mảnh đất Hải Triều

Chàng trai trẻ 28 lần hiến máu tình nguyện

Học Bác, người nông dân vươn lên thoát nghèo

Một cựu chiến binh tiêu biểu của Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972 tỉnh Hưng Yên

Tuổi trẻ Hưng Yên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 2)

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (phần 1)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.