Thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2019 - 10:32:56 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 27/02/2018 - 4:13:48 PM | Lượt xem: 943

Làm trọn nghĩa vụ, trách nhiệm của người thầy thuốc

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, tháng 7/1990, chị Vũ Thị Ngát được tuyển dụng vào Bệnh viện huyện Khoái Châu, nay là Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu với quy mô giao gần 300 giường bệnh. Qua nhiều năm công tác, trên mọi cương vị từ nhân viên, cán bộ đến Phó Giám đốc rồi Giám đốc, bác sĩ Vũ Thị Ngát cùng tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm luôn tâm niệm lời dạy của Bác Hồ về ngành Y để tiếp thêm động lực trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, phấn đấu xây dựng đơn vị xuất sắc toàn diện.

Bám sát vào mục tiêu trên, thời gian qua, nữ Giám đốc cùng tập thể Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu đã triển khai đồng bộ các nhóm biện pháp, trong đó trọng tâm là bồi dưỡng, đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ, nhân viên của đơn vị. Hằng năm, bác sĩ Vũ Thị Ngát chỉ đạo các phòng, khoa chuyên môn rà soát, đánh giá trình độ chuyên môn của cán bộ, y, bác sĩ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng dưới nhiều hình thức. Nhờ đó, đến nay, Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu đã có trên 50% bác sĩ, dược sĩ có trình độ sau đại học. Đồng thời với nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bác sĩ Vũ Thị Ngát đã thường xuyên chỉ đạo, tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là học và làm theo những lời dạy của Bác về y đức, gắn với việc thực hiện 12 điều y đức, để mỗi người thầy nâng cao y đức, đấu tranh đẩy lùi các tiêu cực trong hoạt động khám, chữa bệnh. Cùng với đó, Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện tiếp tục trau dồi những kỹ năng giao tiếp, trau dồi các kiến thức xã hội và kỹ năng sống cho cán bộ, y bác sĩ, nhất là các cán bộ, viên chức thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với người bệnh và gia đình người bệnh. Đơn vị cũng chú trọng việc chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, viên chức để mọi người yên tâm công tác và hạn chế những tiêu cực trong khám, điều trị. Nhờ đó, Trung tâm Y tế huyện đã tạo dựng, giữ vững niềm tin của người bệnh cả về trình độ chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Là một bệnh viện đầu ngành tuyến huyện, việc áp dụng và triển khai những kỹ thuật mới an toàn, có lợi cho bệnh nhân trong chăm sóc và điều trị luôn là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu của nữ Giám đốc. Thời gian qua, phát huy nội lực và sự chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện đã ứng dụng, triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiện đại mà trước kia do trình độ, năng lực còn hạn chế nên chưa thể thực hiện, góp phần hạn chế việc chuyển viện, giảm chi phí cho người bệnh và mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Cùng với đó, với cương vị là lãnh đạo, bác sĩ Vũ Thị Ngát đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư xây dựng, kiên cố hóa cơ sở hạ tầng, gồm đầy đủ các phòng chức năng. Đặc biệt, xác định trang thiết bị y tế là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác khám, điều trị bệnh, những năm qua, Trung tâm Y tế đã đầu tư, mua sắm bổ sung các trang thiết bị mới. Với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn ngày càng cao cùng với sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị y tế, tập thể cán bộ y tế của Trung tâm Y tế đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài huyện. Việc chuẩn đoán, chỉ định, điều trị và theo dõi bệnh nhân được thực hiện chặt chẽ và hợp lý. Hằng năm, Trung tâm Y tế huyện đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Dù ở cương vị nào, bác sĩ Vũ Thị Ngát luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với kết quả đó, bác sĩ đã được Bộ Y tế, Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Trung tâm được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Trong những năm tiếp theo, phát huy kết quả đạt được, Giám đốc Vũ Thị Ngát cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên y tế Trung tâm tiếp tục củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn gắn liền với y đức, trách nhiệm, lương tâm người thầy thuốc; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế..., góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân.

HC

Bài viết khác:

Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên

Các tập thể được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác

Các cá nhân được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác

Nữ tiểu thương chợ Dầu làm kinh tế giỏi, năng động, nhiệt tình trong công tác Hội

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.