Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020 - 11:55:22 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 26/03/2020 - 8:21:06 AM | Lượt xem: 1012 | Ngọc Điệp (St)

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tại huyện Văn Lâm

Ngày 25.3, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Chỉ thị số 35), các Hướng dẫn của Trung ương và Kế hoạch số 185-KH/TU ngày 8.10.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 (Kế hoạch số 185) tại huyện Văn Lâm. Tham dự đoàn kiểm tra có các đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Văn Lâm
Đảng bộ huyện Văn Lâm hiện có trên 5.450 đảng viên, sinh hoạt tại 38 tổ chức cơ sở đảng. Trong đó, có 18 đảng bộ khối xã, thị trấn, cơ quan và 20 chi bộ. Thời gian qua, các tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 và các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác tổ chức đại hội. Đến ngày 24.3, Đảng bộ xã Tân Quang và Đảng bộ Công an huyện tiến hành đại hội thành công. Các tổ chức cơ sở đảng còn lại đã chuẩn bị cơ bản xong các dự thảo văn kiện, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện, xã. Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến diễn ra vào tháng 6.2020.

Tiếp đó, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35 tại Đảng bộ xã Tân Quang và Đảng bộ xã Lương Tài. 

Đến thời điểm này, Đảng bộ xã Tân Quang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 bảo đảm số lượng, cơ cấu, độ tuổi, thành phần tiêu chuẩn. Đối với Đảng bộ xã Lương Tài, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đại hội đã cơ bản xong. BCH Đảng bộ xã đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; phân tích nguyên nhân của những hạn chế đề ra giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2020 theo kế hoạch. 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao những kết quả của huyện Văn Lâm đã đạt được trong công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Việc kiểm tra lần này là nhằm đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế của tổ chức đảng các cấp trong việc triển khai, quán triệt, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, tiếp tục phát huy ưu điểm, kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn, sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; bổ sung những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Huyện Văn Lâm cần tiếp thu những đóng góp của thành viên đoàn kiểm tra; tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cấp ủy cơ sở về các nội dung chuẩn bị và tiến hành tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025; thực hiện nghiêm túc các bước xây dựng, văn kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc và có chất lượng; chuẩn bị tốt công tác nhân sự, bảo đảm chọn lựa được những nhân sự đủ tiêu chuẩn theo quy định, có tâm, có tầm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời các đơn thư trong quá trình tổ chức đại hội; bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng; đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu đảng bộ các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…
Nguồn: baohungyen.vn
 
 

Bài viết khác:

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật

Hưng Yên: Điều tra nông thôn, nông nghiệp

Việt Nam phấn đấu vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử

Tiếp nhận 16 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Chỉ thị một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản

Hơn 4,3 triệu lượt thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo trên mạng VCNET

Giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Dịch vụ chứng thực bản sao điện tử sẽ khai trương ngày 1/7

Hưng Yên: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

Hưng Yên tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.