Chủ Nhật, ngày 29 tháng 3 năm 2020 - 2:59:08 PM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 26/03/2020 - 8:21:06 AM | Lượt xem: 930 | Ngọc Điệp (St)

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tại huyện Văn Lâm

Ngày 25.3, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Chỉ thị số 35), các Hướng dẫn của Trung ương và Kế hoạch số 185-KH/TU ngày 8.10.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 (Kế hoạch số 185) tại huyện Văn Lâm. Tham dự đoàn kiểm tra có các đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Văn Lâm
Đảng bộ huyện Văn Lâm hiện có trên 5.450 đảng viên, sinh hoạt tại 38 tổ chức cơ sở đảng. Trong đó, có 18 đảng bộ khối xã, thị trấn, cơ quan và 20 chi bộ. Thời gian qua, các tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 và các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác tổ chức đại hội. Đến ngày 24.3, Đảng bộ xã Tân Quang và Đảng bộ Công an huyện tiến hành đại hội thành công. Các tổ chức cơ sở đảng còn lại đã chuẩn bị cơ bản xong các dự thảo văn kiện, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện, xã. Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến diễn ra vào tháng 6.2020.

Tiếp đó, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35 tại Đảng bộ xã Tân Quang và Đảng bộ xã Lương Tài. 

Đến thời điểm này, Đảng bộ xã Tân Quang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 bảo đảm số lượng, cơ cấu, độ tuổi, thành phần tiêu chuẩn. Đối với Đảng bộ xã Lương Tài, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đại hội đã cơ bản xong. BCH Đảng bộ xã đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; phân tích nguyên nhân của những hạn chế đề ra giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2020 theo kế hoạch. 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao những kết quả của huyện Văn Lâm đã đạt được trong công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Việc kiểm tra lần này là nhằm đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế của tổ chức đảng các cấp trong việc triển khai, quán triệt, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, tiếp tục phát huy ưu điểm, kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn, sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; bổ sung những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Huyện Văn Lâm cần tiếp thu những đóng góp của thành viên đoàn kiểm tra; tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cấp ủy cơ sở về các nội dung chuẩn bị và tiến hành tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025; thực hiện nghiêm túc các bước xây dựng, văn kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc và có chất lượng; chuẩn bị tốt công tác nhân sự, bảo đảm chọn lựa được những nhân sự đủ tiêu chuẩn theo quy định, có tâm, có tầm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời các đơn thư trong quá trình tổ chức đại hội; bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng; đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu đảng bộ các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…
Nguồn: baohungyen.vn
 
 

Bài viết khác:

Hưng Yên hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

65 dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng DVCQG năm 2020

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên định hướng nội dung tuyên truyền tháng 4/2020

Hưng Yên: ban hành Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020

Từ 10h, hôm nay, bắt đầu Cuộc thi tuần thứ nhất tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo

Hưng Yên: Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Hưng Yên dự hội nghị trực tuyến về An ninh lương thực quốc gia

Khen thưởng các đơn vị điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người ở Khoái Châu

Hưng Yên: ban hành Kế hoạch kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Hưng Yên: Tăng cường tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.